Văn hóa xe, - 21/10/2021 10:00 AM
Sau 10 năm được bán ra trên thị trường với hàng chục phiên bản và biến thể khác nhau, Lamborghini Aventador cuối cùng cũng đã được hãng siêu xe Ý cho “về hưu”, khép lại một thập kỷ huy hoàng của thế hệ siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên thuần.

Ra mắt lần đầu tại Geneva Motor Show năm 2011 với tư cách là mẫu xe kế nhiệm Murcielago, sau một thập kỷ có mặt trên thị trường, Lamborghini Aventador đã chứng minh được vị thế của mình. Chiếc siêu xe này là sự kết hợp hoàn hảo của thiết kế trường tồn cùng động cơ V12 hút khí tự nhiên đặc trưng ở mức độ cao nhất. Sự thành công đó được thể hiện xuyên suốt vòng đời của Aventador với nhiều biến thể khá nhau, bao gồm cả những mẫu xe đặc biệt được sản xuất giới hạn số lượng ít hay thậm chí là độc bản.

lamborghini-dung-nhan-don-dat-hang-cho-dong-sieu-xe-aventador

Tính đến hết năm 2020, Lamborghini đã xuất xưởng hơn 10.000 chiếc Aventador và đến thời điểm này, con số vẫn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, sau khi Aventador Ultimae ra mắt hồi hè vừa qua, vòng đời của mẫu siêu xe này đã khép lại. Đến thời điểm này, Lamborghini đã chính thức dừng nhận đặt hàng tất cả các phiên bản. Việc dừng nhận đơn này đã bắt đầu từ đầu năm nay với Aventador S và Aventador S Roadster.

Tuy nhiên, số lượng đơn đặt hàng của mẫu xe này vẫn còn quá nhiều và Lamborghini sẽ tiếp tục sản xuất và giao xe cho những vị khách cuối cùng đến giữa hoặc cuối năm sau. Sau thời điểm đó, thế hệ siêu xe kế nhiệm sẽ đi vào sản xuất và đến tay khách hàng.

lamborghini-dung-nhan-don-dat-hang-cho-dong-sieu-xe-aventador

Lamborghini Aventador bắt đầu chinh phục thị trường, cạnh tranh cùng F12berlinetta của Ferrari và Vanquish của Aston Martin với phiên bản LP700-4 và LP700-4 Roadster. Sau đó, phiên bản hiệu năng cao LP750-4 SV và SV Roadster ra mắt. Xe được nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2016, được gọi là Aventador S trong khi phiên bản hiệu năng cao nâng cấp có tên SVJ. Trong khoảng thời gian đó, Aventador có thêm bản LP720-4 50th Anniversario kỷ niệm 50 năm ngày Lamborghini thành lập. Vòng đời của Aventador kết thúc bằng bản đặc biệt LP780-4 Ultimae và Ultimae Roadster.

lamborghini-dung-nhan-don-dat-hang-cho-dong-sieu-xe-aventador

Bên cạnh những phiên bản của Aventador, nền tảng của chiếc xe này còn được sử dụng trên những mẫu xe được sản xuất giới hạn với số lượng ít ỏi như Lamborghini Veneno, Lamborghini Centenario, Lamborghini Sian FKP 37, Lamborghini SCV12 và Countach LPI 800-4. Chưa dừng lại ở đó, Lamborghini còn ra mắt thêm SC18 Alston và SCV20 độc nhất vô nhị cũng với nền tảng này.

lamborghini-dung-nhan-don-dat-hang-cho-dong-sieu-xe-aventador

Mẫu xe kế nhiệm Aventador sẽ được Lamborghini ra mắt vào năm 2023. Từ nay đến thời điểm đó, hãng sẽ hoàn tất tất cả các đơn đặt hàng của dòng xe Aventador cũng như các phiên bản đặc biệt là Countach LPI 800-4 và SCV12.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.