Khám Phá, - 24/04/2021 08:17 AM
Từ tháng 1/2021 tới nay giá SH 150 ABS tại Hà Nội đã giảm hơn 10 triệu đồng, trong khi SH 125 CBS giảm hơn 3 triệu.

Honda SH chưa khi nào hết "hot"

Là dòng tay ga cao cấp được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam, Honda SH chưa khi nào hết "hot" và nổi tiếng với mức giá tại đại lý luôn chênh trên chục triệu, thậm chí cả vài chục triệu so với giá niêm yết của hãng. Tuy nhiên, liệu rằng với những tác động của dịch Covid-19 thì chiếc xe này có hạ nhiệt?

Theo thống kê, từ đầu năm 2021 tới thởi điểm hiện tại là cuối tháng 4/2021 thì giá bán của Honda SH tại đại lý đang có xu hướng giảm nhẹ dần dần.

SH-cafeautovn-1

Cả 4 phiên bản của SH đều cho thấy sự giảm giá nhẹ dần đều qua các tháng. Đơn cử, phiên bản đắt nhất là SH 150 ABS đã giảm từ đỉnh 119.4 triệu đồng vào tháng 1/2021 xuống chỉ còn 108.5 triệu đồng vào tháng 4/2021, tức là giảm khoảng 10.9 triệu đồng chỉ sau 4 tháng. Tương tự các phiên bản khác cũng có xu hướng giảm, và SH 125 CBS là phiên bản có mức giảm thấp nhất: 3.3 triệu đồng kể từ tháng 1. 

Nguyên nhân dẫn đến xu hướng giảm giá của Honda SH

Thứ nhất là do thời điểm, tháng 1 trùng với dịp cận Tết nguyên đán tại nước ta - thời gian mà người dân tăng cao nhu cầu mua xe mới, và khan hiếm cùng tình trạng "hét" giá cũng là cao điểm. Tuy nhiên từ tháng 2 đến tháng 4 thường là thời điểm khá ảm đạm vì nhu cầu mua xe của người dân giảm xuống, điều này dẫn tới giá bán ra của xe cũng vì thế mà hạ nhiệt. 

SH-cafeautovn-2

Thứ hai là do yếu tố dịch bệnh, khiến người dân có xu hướng tích trữ và bớt nhu cầu mua những "tiêu sản" có giá trị như SH hơn. Điều này cũng góp phần nào khiến giá xe lắng xuống và chưa có dấu hiệu chững lại.

Mặc dù có xu hướng giảm nhưng giá bán của SH tại các đại lý hiện vẫn ở mức cao hơn mức giá đề xuất từ 8 triệu đồng. Đơn cử ở thời điểm hiện tại thì giá SH 150 ABS tại Hà Nội đang ở mức 108.5 triệu đồng, cao hơn mức giá đề xuất 12.5 triệu đồng. 

SH-cafeautovn-3

Ngoài ra, theo quan sát của chúng tôi thì giá bán của SH tại các đại lý ở thành phố Hồ Chí Minh cũng luôn ở mức cao hơn phiên bản tương ứng ở Hà Nội từ 3-7 triệu đồng, trong khi mức giá tại đây cũng ổn định hơn. 

Dự kiến giá xe SH sẽ tiếp tục xu hướng giữ giá hoặc giảm nhẹ cho tới 3-4 tháng tiếp theo và có thể sẽ tăng trở lại khi vượt qua tháng "cô hồn" (tức là tháng 7 âm lịch). Bởi lẽ, dường như dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống trong thời gian gần, và có thể là trong cả năm 2021.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.