Công nghệ, - 24/05/2024 04:32 PM
Zone Lighting - một tính năng chiếu sáng theo vùng được trang bị trên một số mẫu xe Ford, đây là công nghệ giúp người dùng luôn có ánh sáng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Trước đó tại sự kiện giới thiệu Ranger Stormtrak và Everest Platinum tại Việt Nam, Ford đã chính thức ra mắt công nghệ Zone Lighting. Trang bị này hiện có sẵn trên một số mẫu xe Ranger và Everest, cho phép điều khiển hệ thống ánh sáng bên ngoài xe thông qua màn hình trung tâm hoặc ứng dụng FordPass™ trên điện thoại.

ford-gioi-thieu-cong-nghe-chieu-sang-theo-vung-hop-cho-dan-me-cam-trai

Dù đi làm hay cắm trại, tính năng chiếu sáng theo vùng thông minh Zone Lighting của Ranger và Everest luôn đảm bảo người dùng không bao giờ phải thao tác trong bóng tối.

Rob Hugo, Giám sát viên Bộ phận Tích hợp Sản phẩm của Ford cho biết: "Người dùng của Ranger và Everest rất năng động và kể cả khi màn đêm xuống cũng không thể ngăn họ tiếp tục hành trình hay công việc của mình. Vì vậy, Ford trang bị cho họ đầy đủ các tính năng giúp họ tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Tính năng Zone Lighting giúp người dùng của Ford tiếp tục làm việc hoặc vui chơi khi trời tối bằng cách chiếu sáng bằng các cụm đèn ngoại thất khác nhau trên xe”.

ford-gioi-thieu-cong-nghe-chieu-sang-theo-vung-hop-cho-dan-me-cam-trai

Ford đã tiến hành hơn 5.000 cuộc khảo sát với chủ sở hữu và người dùng trên toàn thế giới để biết cách mọi người sử dụng xe của họ và mong muốn của mỗi người về chiếc xe tiếp theo. Theo Hugo, công năng và sự linh hoạt là yếu tố ưu tiên hàng đầu của khách hàng, từ tính năng Zone Lighting đến bậc bước vào thùng sau, tất cả đều là những tính năng lần đầu tiên có trong phân khúc mà Ford đã nỗ lực để có thể tích hợp vào sản phẩm của mình.

Theo đó, hệ thống đèn chiếu sáng theo vùng bên ngoài xe bao gồm đèn pha và nhiều vị trí khác như dưới gương, cạnh biển số và trong thùng hàng (đối với Ranger). Triết lý thiết kế lấy người dùng làm trọng tâm của Ford được thể hiện rõ qua tính năng Zone Lighting, là sự kết hợp tài tình của kỹ thuật và sự đổi mới giúp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

ford-gioi-thieu-cong-nghe-chieu-sang-theo-vung-hop-cho-dan-me-cam-trai

Tại thị trường Việt Nam, tính năng Zone Lighting là trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản Wildtrak, Raptor, StrormTrak của sản phẩm Ford Ranger và các phiên bản Titaninum 4x2, Titanium 4x4 và Platinum đối với sản phẩm Ford Everest Platinum và Raptor. Đây là tính năng tùy chọn với chi phí bổ sung trên các mẫu bán tải XLT 4x4, Sport và không có sẵn trên các phiên bản XL, XLS, XLT 4x2 hoặc XLT.  Tính năng chiếu sáng theo vùng sẽ không hoạt động nếu điện tích bình ắc quy không đủ.

Thời gian hoạt động của Zone Lighting phụ thuộc vào điện tích bình ắc quy, loại đèn lắp trên xe (đèn Led hoặc đèn sợi đốt) và các thiết bị điện khác kết nối với xe. Hệ thống sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo khả năng khởi động động cơ của bình ắc quy.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.