Khám Phá - 27/10/2017 4:35 PM
Trên mạng vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại được hình ảnh thanh niên chạy tốc độ cao không quan sát gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Đáng nói, hành động bỏ chạy của người thanh niên này đã khiến cư dân mạng sôi máu vì ý thức văn hóa giao thông.

Qua clip, người thanh niên này trang bị nón fullface, phía trên có gắn camera hành trình, thể hiện mình là một “dân phượt” đích thực. Nhưng hành động thiếu ý thức, điều khiển xe máy quá tốc độ, văn hóa giao thông sau tai nạn một lần nữa đã lên án về cái tên gọi “phượt thủ” đang ngày càng ảnh hưởng đến các tín đồ đam mê phượt.

Theo đoạn clip, người thanh niên này chạy từ phía con hẻm nhỏ không quan sát, và không giảm tốc độ, khiến người phụ nữ chạy cùng chiều không làm chủ được tình huống té ngã dập đầu xuống đường, rất may mắn chiếc ô tô có gắng camera đã phanh lại kịp thời.

Sau cú va chạm trên, người thanh niên ngoái đầu lại nhưng vẫn làm ngơ trước sự việc trên và tiếp tục lên ga bỏ chạy.

Hiện vẫn chưa rõ thương tích của người phụ nữ sau tai nạn trên nhưng hành động bỏ chạy của người thanh niên “phượt thủ” đã làm cộng đồng mạng phẩn nộ vì ý thức văn hóa giao thông.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Xe cứu hỏa đi ngược đường cao tốc, theo luật thì vẫn đúng...

  Xe cứu hỏa đi ngược đường cao tốc, theo luật thì vẫn đúng...

  Thị Trường  - 20/03/2018 11:07 AM

  Điều 22 Luật giao thông đường bộ quy định, xe cứu hỏa khi làm nhiệm vụ được phép đi ngược chiều khi làm nhiệm vụ kể cả đường cao tốc.

 • Văn hóa đi xe ô tô Việt Nam tệ do ... chiến tranh

  Văn hóa đi xe ô tô Việt Nam tệ do ... chiến tranh

  Khám Phá  - 28/10/2017 12:20 PM

  Đó là ý kiến được ông Nguyễn Đình Thành – Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Elite PR School, Chuyên gia về Văn hoá và Truyền thông đã chia sẻ tại buổi hội thảo Văn hóa đi xe ô tô Việt Nam diễn ra vào chiều ngày 26/10 tại triển lãm VIMS 2017.

 • Dự báo bão hòa, ngành xe máy vẫn tăng trưởng ấn tượng

  Dự báo bão hòa, ngành xe máy vẫn tăng trưởng ấn tượng

  Thị Trường  - 11/01/2017 11:50 AM

  Vượt xa mức dự báo tăng trưởng từ 1 – 3%, doanh số bán hàng của ngành xe máy trong năm 2016 tăng tới 9,5 % với hơn 3,1 triệu xe được bán ra.

 • Văn hoá lái xe – điểm nhức nhối của tài xế Việt

  Văn hoá lái xe – điểm nhức nhối của tài xế Việt

  Khám Phá  - 22/12/2015 3:14 PM

  Câu chuyện xoay quanh chủ đề văn hóa lái xe của các tài xế Việt là những điều mà nói mãi cũng chưa hết, tuy nhiên nói chung lại cũng chỉ trong 4 chữ “Ý thức chưa tốt”.

 • Văn hóa còi xe

  Văn hóa còi xe

  Khám Phá  - 12/01/2015 10:45 AM

  Tôi nhớ mãi đêm Giao thừa dương lịch bước sang năm 2006. Sau khi dự tiệc ở nhà một đồng nghiệp ở Q.1 (TP.HCM), tôi chạy xe máy về Q.7 theo đường cầu chữ Y. Giữa cầu, có một sự cố khiến dòng xe nghẽn lại. Tôi dừng sau xe máy một thanh niên đang chở người phụ nữ bế một đứa bé. Mặc dù đường phía trước kẹt cứng, không ai di chuyển được, nhưng anh ta vẫn bấm còi liên hồi.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc