Thị trường ô tô, - 12/08/2021 09:00 AM
22 chuyến xe do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ đã đưa gần 400 công dân đầu tiên của Đắk Lắk từ vùng dịch về nhà an toàn vào ngày 10-8 trong niềm xúc động vỡ òa…

Chuyến xe nêu trên nằm trong kế hoạch đón công dân của Đắk Lắk đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…, nhất là sau khi Thủ tướng ban hành công điện "ai ở đâu, ở yên đó".

Để chia sẻ mong muốn về quê an toàn của người dân, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ 22 chiếc xe xuất phát từ Đắk Lắk chở cán bộ, y bác sĩ địa phương đến TP.HCM để sàng lọc, xét nghiệm… đón công dân về tỉnh.

Vừa bế con xuống xe, chị Hoa, 22 tuổi, trú tại xã Ea Dah, Krông Năng, cho biết vợ chồng chị đã rất lo lắng sẽ không còn gắng gượng được nữa khi tình hình dịch bệnh ở TP HCM vẫn đang căng thẳng. Hai vợ chồng chị Hoa làm công nhân nhưng đã nghỉ làm mấy tháng nay. Tiền bạc cạn kiệt dù đã nhờ gia đình ở quê hỗ trợ thêm nhưng sắp không chịu nổi.

"Hai vợ chồng định chạy xe máy chở con về quê cùng nhóm bạn công nhân, nhưng do chưa có giấy xét nghiệm nên chưa đi được, sau đó có lệnh cấm nên đành ở lại. Rất may sau đó tỉnh có kế hoạch, cho xe vào đón chúng tôi về", chị Hoa xúc động.

Đứng cạnh đó, anh Vũ Mạnh Vinh Quang, 34 tuổi, trú xã Cuôr Knia , Buôn Đôn nói gia đình mình cực kỳ may mắn. Hai vợ chồng lấy nhau 7-8 năm thì đã có 3 mặt con, cháu đầu mới 6 tuổi.

Anh chị thuê một căn nhà ở quận Tân Phú mở tiệm nhôm kính nên chi phí khá đắt đỏ. Nghỉ dịch mấy tháng, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí đã bào mòn tích cóp của gia đình bao lâu nay nên anh chị quyết định hồi hương.

"Kế hoạch đi xe máy về không thực hiện được nên khi nghe tin người dân Đắk Lắk được đón về quê, chúng tôi chạy ra Bến xe Miền Đông xin xét nghiệm, xin đi xe máy phía sau đoàn cũng được. May là có người không đi được, gia đình 5 người của chúng tôi được đi trên xe giường nằm sạch sẽ, mát mẻ và an toàn về đến tận quê", anh Quang xúc động.

Nói thêm về việc này, đại diện Tập đoàn Phương Trang cho biết chuyến xe đón công dân về Đắk Lắk nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí của Phương Trang. Với sứ mệnh "trả ơn Đất Nước, đóng góp cộng đồng", tập đoàn phối hợp với nhiều tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 về quê an toàn.

Ông Đào Viết Ánh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, cám ơn chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con.

"Thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do COVID-19 khi ‘ở gặp khó, muốn về không được’. Tập đoàn đã lên kế hoạch, cùng với các địa phương đưa nhân dân về quê an toàn và hiệu quả, tránh việc về tự phát nguy hiểm đến bản thân và cộng đồng", ông Ánh nói.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.