Văn hóa xe, - 19/05/2024 05:27 PM
Hơn 130 xe Fiat nhập khẩu từ Morocco đã bị lực lượng cảnh sát kinh tế Italia thu giữ vì dán decal hình cờ của đất nước hình chiếc ủng.

Theo Reuters, nguyên nhân của việc 134 chiếc Fiat Topolino bị thu giữ tại cảng Livorno được thông báo là do lo ngại hình ảnh cờ Italia sẽ gây hiểu sai xuất xứ của những chiếc xe, mặc dù đây đều là xe được Fiat (thuộc tập đoàn Stellantis) sản xuất tại Morocco.

canh-sat-italia-tich-thu-hang-loat-xe-fiat-vi-dan-co-gay-hieu-sai-xuat-xu

Người phát ngôn của Stellantis cho rằng, cần phải xác định mục đích duy nhất của nhãn dán là chỉ ra nguồn gốc kinh doanh của sản phẩm, khẳng định nội bộ tập đoàn luôn tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc này. Trên cơ sở đó, đại diện Stellantis cho rằng, việc gỡ bỏ các decal hình cờ là cần thiết, dù việc sản xuất những chiếc Topolino tại Morocco là hoàn toàn hợp pháp và là chủ trương có từ lâu của tập đoàn.

Topolino là mẫu xe có tính lịch sử đối với Fiat nói riêng và Italia nói chung. Xe ra đời từ năm 1936, với mẫu mới nhất được phát triển tại Italia bởi một nhóm chuyên gia tại Centro Stile FIAT. Italia đang siết chặt các quy định về nguồn gốc xuất xứ ô tô, với quan điểm, những chiếc xe bán ra ở thị trường trong nước nếu là sản phẩm của Italia nên được sản xuất nội địa.

Trước đó, thương hiệu Alfa Romeo cho biết, sẽ đổi tên "Milano" mới thành "Junior" để chấm dứt tranh cãi với Chính phủ Italia, vốn chỉ trích việc lựa chọn tên tiếng Italia để đặt cho một chiếc xe được sản xuất tại Ba Lan.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.