Văn hóa xe, - 02/07/2021 10:05 AM
Vợ chồng tôi cưới được 2 năm, cả hai còn trẻ khoẻ ham vui. Có điều, sau ít ỏi mặn nồng, gần đây tôi không cảm thấy niềm vui phấn khích khi ở bên chồng nữa.

Tôi cao ráo, dễ nhìn, thích hoạt động bay nhảy. Đồng nghiệp cơ quan ai cũng khen tôi trẻ trung xinh đẹp và năng động, đừng bỏ phí giây phút thanh xuân nào dù có chồng hay chưa.

Trong khi đó chồng thì quá hiền lành, hơi chậm chạp thì đúng hơn. Cả cách cư xử của anh cũng làm tôi càng ngày càng buồn và chán ngán. Tôi thì hay đùa giỡn và thích được người khác cà khịa, vui đùa tếu táo cho đỡ tẻ nhạt, chồng thì ngược lại.

buon-te-khi-ben-chong-toi-co-nen-lam-chuyen-phuot-voi-dong-nghiep

Những lúc tôi tâm sự hoặc kể về hoài bão của mình với chồng, anh cũng hờ. Tôi chẳng lẽ đang đêm ngồi dậy mở máy tính chat chit với bạn bè, đồng nghiệp cho đỡ chất chứa tâm sự. Sự hờ hững tẻ nhạt của anh còn khiến tôi nhiều lúc nghĩ mình đã kém hấp dẫn hơn xưa thì phải, dù chưa đầy 30 tuổi đầu.

Tôi là nhân viên văn phòng, cả ngày đi làm, xởi lởi với đồng nghiệp, thấy vui thú hơn về đến nhà với chồng. Tôi thích những chuyện phiếm, hài hước, kể về sở thích, thú vui tao nhã hoặc bẩn bựa tý cũng được, nhưng xin người đừng lặng im đến thế!

Tôi thích thỉnh thoảng đi du lịch, anh bảo đi xe khách thì ngại,máy bay thì đang dịch bệnh này nọ, còn xe máy thì mình có phải trẻ trâu đâu mà xe máy như lũ phượt??!!

buon-te-khi-ben-chong-toi-co-nen-lam-chuyen-phuot-voi-dong-nghiep

Chồng sẵn sàng dập tắt những niềm vui nhỏ nhoi của tôi như vậy sao?

Cách đây chừng vài tháng, có cậu nhân viên mới cũng chưa đầy 30, sàng sàng tuổi tôi, gia nhập hội nhà lá trong công ty. Cậu này có thể nói cả ngày về phượt, nếu như không phải xử lý công việc cơ quan. Ăn nói khá bẩn bựa nhưng không có gì thái quá với tôi, thấy cũng chả đáng trách. Trẻ tuổi mà nghiêm khắc quá làm gì cơ chứ!

Có lần tôi cũng tám chuyện với cậu ấy cho vui về sở thích phượt của cậu, và cũng một phần là của tôi. Nói chuyện tâm đắc, đến hồi vui miệng, cậu ta rủ tôi đi phượt. “Xin nghỉ phép ít ngày cho thoáng đầu thoáng óc đi, về sẽ làm việc tốt hơn, F5 lại cả cơ thể lẫn tinh thần, đã lắm” ,cậu ta rủ rê.

Mấy cô bạn thân khi nghe tôi chat chia sẻ lời mời này thì cứ ra sức ngăn cản. “Đừng có đi. Mày biết gì về anh ta đâu mà đi phượt cùng. Mấy tay phượt biến chất lắm”, “Gì zạ. Mày lại có chồng rồi, điên hay sao mà đi phượt chài”, “Chồng rồi, trẻ trâu đâu nữa mà phượt với phẹt hả má”…

buon-te-khi-ben-chong-toi-co-nen-lam-chuyen-phuot-voi-dong-nghiep

Sao mấy cô bạn giống tính chồng tôi thế? Ai cũng coi phượt là thú vui trẻ trâu, lấy ai khám phá thế giới tươi đẹp? Có người như anh Khoa gì đó phượt khắp thế giới, viết muôn điều hay ho thú vị, lên báo đài ầm ầm chứ có trâu hay nghé gì đâu?

Băn khoăn thực sự. Liệu tôi có nên tranh thủ thanh xuân, đi phượt với các đồng nghiệp trẻ như mình ít ngày không các bạn thiện lành ơi?  Chẳng lẽ có chồng là  mang gông vào cổ sao? Chẳng lẽ có chồng là tẻ nhạt theo chồng sao? Thanh xuân nào có đợi chờ tôi?

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.