Khám Phá - 22/08/2014 1:00 PM
Nhờ vào nghiên cứu mới nhất, những tờ báo sẽ có vòng đời thứ 2 của mình trong việc góp phần vào quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học Butanol.

Ngày nay, con người đã sáng tạo ra nhiều phương tiện hữu ích, có tính năng cao và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Tuy nhiên những nỗ lực đó là chưa đủ, chúng ta còn phải tìm ra loại nhiên liệu xanh khác, thay thế cho nhiên liệu hóa thạch truyền thống.

Có nhiều loại nhiên liệu sinh học đã ra đời như Butanol, Ethanol, Methanol…Nhưng trong số đó, Butanol có thể xem là loại nhiên liệu gần gũi với xăng nhất khi nó có chỉ số 29.2 MJ/L (gần bằng 32 MJ/L của xăng). Nó cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn Ethanol 9.6 MJ/L và Methanol 13,2 MJ/L.

Những tờ báo cũ ẩn chứa một loại vi khuẩn có khả năng điều chế nhiên liệu sinh học

Điều tuyệt vời hơn nữa là các nhà khoa học ở đại học Tulane đã phát hiện ra một loại vi khuẩn đặc biệt trên báo in có khả năng hỗ trợ quá trình điều chế nhiên liệu sinh học Butanol. theo giáo sư Harshad Velankar, vi khuẩn nói trên được đặt tên là TU-103. Từ trước đến nay, chúng chỉ xuất hiện trong phân động vật, tuy nhiên nghiên cứu mới cho thấy trên các tờ báo cũng xuất hiện loại vi khuẩn này.

Tuy điều này khiến cho một số tín đồ báo in cảm thấy e ngại về mức độ “sạch” của tờ báo mình đang đọc, nhưng đây là tin vô cùng tốt lành cho lĩnh vực khai thác và chế tạo nhiên liệu của con người. Khi mà có hơn 323 triệu tấn báo thải đang chờ được xử lý thành nhiên liệu.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc