Golf, - 28/12/2022 10:10 AM
Mưa, nhiệt độ và các yếu tố khác có thể quyết định kết quả của trận golf. Dưới đây là một số cách mà thời tiết có thể ảnh hưởng đến trò chơi golf của bạn.

Kevin Roth, nhà khí tượng học thể thao của Rotogrinders.com , cho biết: “Trong chơi golf, các yếu tố ngoại cảnh luôn ảnh hưởng tới mọi tình huống trên sân.
"Golf là môn thể thao ngoài trời và điều đó có nghĩa là nếu trời gió, trời mưa, có sấm sét, có tuyết,... tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận golf hôm đó.

thoi-tiet-nao-anh-huong-den-tran-golf-nhu-the-nao

Mặt trời
“Nếu mặt trời ở một vị trí nào đó trên bầu trời, cỏ cũng giống như tất cả các loài thực vật, sẽ nghiêng theo hướng đó. Điều đó sẽ khiến cú đánh của bạn chỉ đi theo một hướng hơi khác so với khi mặt trời ở phía bên kia và cỏ hơi nghiêng theo hướng khác."

Ngoài hướng của tia nắng mặt trời, lượng ánh sáng mặt trời cũng có thể ảnh hưởng đến lối chơi.

Theo Roth, những ngày nắng nóng có thể làm khô sân golf vốn đã nhẵn bóng, khiến bóng dễ dàng lăn ra khỏi thảm cỏ.

Mưa và sấm chớp
Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng xấu tới trận đấu golf - và cách khắc phục có thể làm bạn bất ngờ. Roth nói: “Thời tiết tốt nhất cho các golfer là mưa nhẹ vì nó làm cho các bãi cỏ chậm lại một chút. Trong ngày trời khô ráo, bạn đánh bóng lên green , một quả bóng thường sẽ rời gậy và green ngay lập tức”

Mặc dù mưa nhẹ có thể có lợi khi chơi, nhưng mưa lớn có thể dẫn đến đọng nước và đọng lại trên sân, khiến trò chơi bị hủy. Và tất nhiên, nếu có trời có sấm sét ở bất cứ đâu xung quanh, trận đấu chắc chắn bị hủy vì bạn có một nhóm người “cầm gậy kim loại huơ huơ trên không trung”.

thoi-tiet-nao-anh-huong-den-tran-golf-nhu-the-nao


Nhiệt độ
Trước khi quả bóng chạm vào green, nó sẽ bay trong không khí. Khi không khí ấm hơn hoặc không khí ở độ cao cao hơn, nó sẽ loãng hơn, và điều đó có nghĩa là bạn có thể phát quả bóng đi xa hơn rất nhiều. Nhiệt độ cao 80-90 độ có thể giúp họ đánh bóng đi cả dặm.
Nhưng khi nhiệt độ giảm xuống thì ngược lại. Nếu trời lạnh, không khí dày đặc, bạn có nhiều lực cản không khí hơn trên quả bóng. "Vì vậy, nếu bạn vẫn duy trì lực như lúc ở không khí loãng thì bóng sẽ không bay xa. 

Gió
Một biến số khác mà người chơi golf phải xem xét là gió.

Roth nói: “Gió là yếu tố lớn thời tiết nhất ảnh hưởng đến golf.

"Mỗi cú đánh, gió sẽ có tác động và đặc biệt là những cú đánh dài hơn, những cú drive hoặc những cú đánh bằng gậy iron - quả bóng sẽ ở trong không khí lâu hơn."

Ngay cả một cơn gió 5 hoặc 10 dặm một giờ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng khi drive dài 300 mét. Bởi vì điều này, người chơi phụ thuộc vào hướng và sức mạnh của gió.
Ngoài ra, gió có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày của golfer

Theo Roth, thông thường là vào buổi sáng, các cơn gió có xu hướng nhẹ hơn một chút, và vào buổi chiều, bạn sẽ thấy những cơn gió giật mạnh hơn vì có sự trao đổi không khí theo chiều thẳng đứng, không khí trên không trung di chuyển xuống phía dưới sẽ thúc đẩy gió dưới mặt đất thổi nhanh hơn.

"Ở một mức độ nào đó, kết quả của giải đấu được quyết định dựa trên thời điểm bạn phát bóng cũng như quyết định bởi ai chơi golf giỏi hơn," 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.