Golf, - 13/05/2021 01:33 PM
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận huyện tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf, từ 12h ngày 13/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các quận huyện tạm dừng một số hoạt động để tăng cường công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Ông Chu Ngọc Anh giao các quận huyện tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương, UBND TP Hà Nội, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

sau-vu-giam-doc-hacinco-ha-noi-lenh-dong-cua-tat-ca-san-golf

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Hà Nội nếu để xảy ra vi phạm thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Liên quan đến nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại sân golf, như Dân trí đã đưa tin, sáng 13/5, Bộ Y tế phát đi thông báo ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân; Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco) cùng vợ mắc Covid-19, là BN3634 và BN2632. Ông Thanh cùng vợ có tiền sử du lịch tại Đà Nẵng, trở về Hà Nội vào ngày 2/5 vừa qua.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, sau khi trở về Hà Nội vào ngày 2/5, ông Thanh có đi đến cơ quan, ăn liên hoan, về quê… và tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, từ 13h30-20h ngày 11/5, ông Thanh đi chơi golf tại sân golf Moutain Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với một câu lạc bộ golf.

Ngày 12/5, ông Thanh xuất hiện ho, đau họng nên đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ từng đi du lịch tại Đà Nẵng và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.