Golf, - 22/08/2022 07:00 PM
BMW Championship diễn ra trên sân par71 thuộc Wilmington Country Club ở Delaware. Đây là giải playoff, áp chót lịch PGA Tour 2021-2022 để gút top 30 trên bảng FedEx Cup. Cú ghi điểm ở hố 17 giúp Patrick Cantlay giành chiến thắng BMW Championship và trở thành golfer đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu ở Wilmington.

Cantlay trở thành tay golf đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch BMW Championship kể từ khi FedExCup bắt đầu vào năm 2007.

Huyền thoại Tiger Woods (2007, 2009) và Dustin Johnson (2010, 2016) cũng từng có hai chiến thắng BMW Championship nhưng không diễn ra liên tiếp. Tính trong toàn bộ lịch sử giải đấu, trước đó có tên Western Open, Cantlay là người đầu tiên chiến thắng hai mùa liên tiếp kể từ sau Nick Price (1993, 1994).

Năm ngoái, khi giải đấu được tổ chức trên sân Caves Valley, Maryland, Cantlay giành tổng điểm gậy -27 - kỷ lục của giải đấu - trước khi đánh bại Bryson DeChambeau ở loại play-off. Khi người hâm mộ có mặt tại Wilmington và khán giả xem truyền hình trực tiếp nghĩ đến kịch bản 6 hố phụ khác thì Cantlay kịp giải quyết sớm danh hiệu.

Cantlay có cuộc so kè quyết liệt với đối thủ Scott Stallings, người có 4 birdie và 2 bogey sau 14 hố. Khi bước vào hố 15, Stallings và Cantlay - lúc này thực hiện 3 birdie và 2 bogey - có cùng điểm gậy -13. Một birdie (hoặc một ai đó mắc bogey) sẽ tạo được khác biệt cho trận đấu tranh chức vô địch. Ở hố 17 (par4), cú gạt bóng cự ly 5 feet giúp Cantlay giúp Cantay có birdie thứ 4 trong ngày.

patrick-cantlay-dang-quang-bmw-championship-mcilroy-bi-khan-gia-pha-dam

Cantlay cùng Stallings đều đánh tổng cộng 69 gậy trong ngày thi chung kết, dưới par 2 gậy. Với lợi thế có được trước đó, Patrick thành công trong việc bảo vệ danh hiệu quán quân khi giành tổng điểm gậy -14. Chiến thắng ở Wilmington giúp Cantlay có danh hiệu PGA Tour thứ 8 trong sự nghiệp, và thứ hai trong mùa giải 2021-22. Thắng lợi này cũng mang về cho golfer 30 tuổi khoản tiền thưởng 2,7 triệu USD. Á quân Scott Stallings được nhận 1,62 triệu USD.

Tuy nhiên, may mắn lại "trêu" Mclloy khi có một khán giả đưa quả bóng điều khiển từ xa vào green hố 15 par3 lúc Rory McIlroy sắp gạt trong vòng 3 BMW Championship thuộc PGA Tour. Trong sự cố ngày 20/8, ban đầu, McIlroy còn dùng gậy gạt để xua nó đi, hai lần. Tuy nhiên, kẻ gây rối cứ cố cho bóng vào lỗ lần thứ ba. Lúc này, cựu số một thế giới bình thản tiến đến, nhặt trái bóng lên rồi ném thẳng xuống hồ gần green.

Đến khi ấy, nhân viên an ninh mới xuất hiện và áp giải fan quậy. Scott Stallings, đấu cùng nhóm với McIlroy kể: "Anh ta cứ nhìn Rory và hét ‘giấc mơ của tôi đấy’. Không rõ anh ta đang mơ gì, còn bóng thì đã mất. Rory hành xử đúng. Tôi cũng định làm thế".

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.