Golf, - 18/12/2022 01:50 PM
Là 1 trong 50 huấn luyện viên hàng đầu của Golf Monthly, Paul Foston đã chia sẻ 5 cách nhanh chóng giúp golfer mới bắt đầu với golf nhanh hơn.

Biết Yardage của mình

Đây là một trong những cách hạ thấp điểm handicap của golfer nhanh chóng. Các chuyên gia khi dạy golfer mới đều nhắc đi nhắc lại nhiều lần tầm quan trọng của việc biết khoảng cách đánh của bản thân, đặc biệt là với các gậy wedge từ 130 yard trở lại.

Vì vậy, golfer nên dành chút thời gian để thực hiện cú đánh với gậy wedge và cảm nhận về khoảng cách mà mình đánh trúng. Nếu golfer dư dả về kinh tế, có thể đầu tư mua máy đo khoảng cách để dễ dàng xác định hơn.

Chơi với những tay golf giỏi hơn

Có thể chơi với những golfer giỏi hơn sẽ khiến golfer mới có một chút tự ti nhưng sau một vòng đấu, người chơi học hỏi được rất nhiều từ họ. Từ những kiến thức về kỹ thuật, mẹo xoay người cho đến các quy tắc, văn hóa chơi golf. Có những kinh nghiệm mà chỉ có người trải qua rồi mới thực sự quý báu.

Luyện tập short game

Hầu hết các golfer nghiệp dư đều dành nhiều thời gian để thực hiện hết các cú đánh. Đó là điều tốt nhưng golfer mới sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi chuyển trọng tâm chính các buổi luyện tập sang shortgame.

Có nhiều bài tập sẽ giúp golfer rèn giũa kỹ năng chơi xung quanh khu vực green, vì thế nên xây dựng điều này thành thói quen luyện tập short game.

Tùy chỉnh gậy golf

Khi golfer mới mua sắm gậy golf thường có xu hướng tự đến các cửa hàng dụng cụ golf và mua một bộ trên kệ. Nhưng theo Paul, golfer có thể gặp rủi ro lớn khi cho rằng những thông số kỹ thuật đó sẽ phù hợp với cú swing của mình.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất đã làm cho gậy golf dễ đánh hơn bằng việt làm chúng dài hơn và bền hơn. Công nghệ đó chỉ có thể mang lại nhiều lợi ích khi golfer kết hợp được với kỹ năng của mình.

Lời khuyên của chuyên gia Paul là với người chơi mới nên đến gặp các chuyên gia chuyên về gậy golf  để có thể nhận được sự tư vấn chuẩn xác.

Học thêm khóa học

Nếu golfer thực sự muốn chơi tốt hơn, thì việc học các khóa học là điều bắt buộc. Cú swing trong golf là một động tác phức tạp nhưng nhiều người chơi nghiệp dư chọn tự mình học và tự thực hiện mà không qua hướng dẫn của huấn luyện viên.

Không có gì thay thế được sự trợ giúp của huấn luyện viên golf, nếu tự mình học, có thể golfer sẽ đi một đường vòng và bối rối trong một mớ thông tin trái ngược nhau. Các huấn luyện có những mẹo, bí quyết riêng để golfer có thể nắm bắt golf nhanh hơn.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.