Golf, - 21/06/2022 02:00 PM
Giải golf Vô địch single miền Nam mở rộng 2022 diễn ra lúc 12 giờ ngày 20/6/2023 tại sân golf Tân Sơn Nhất. Đây là năm đầu tiên, HGA tổ chức giải đấu với mục đích tạo sân chơi cho các golfer có handicap index từ 0.0 – 9.0.

Golfer Đoàn Xuân Khuê Minh với kết quả gross là 73 và golfer Lê Khánh Hưng với điểm gross 67 là hai cái tên đã được xướng lên với vị trí Quán quân tại Giải golf Vô địch single miền Nam mở rộng 2022.

giai-golf-vo-dich-single-mien-nam-mo-rong-2022-lan-thu-nhat-dien-ra-thanh-cong-tot-dep

Giải quy tụ 130 golfer, là giải có quy mô tổ chức chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn cao. Hầu hết các hảo thủ của đội tuyển Union Cúp Miền Nam đều tham dự, chỉ thiếu vắng gương mặt gạo cội là Andrew Hùng Phạm và Hoàng Ngọc Quý.

Tuy nhiên, không vì thế mà giải đấu bớt đi độ ‘hot’. Vô địch single miền Nam mở rộng 2022 chính xác là nơi bùng nổ, tỏa sáng của lớp tài năng trẻ của làng golf Việt Nam như: tuyển thủ SEA Games Lê Khánh Hưng, nhà vô địch giải trẻ HGA Trần Lam, Đặng Quang Anh, Đặng Minh Anh, Nguyễn Hùng Dũng, Võ Gia Thống, Nguyễn Anh Tuân, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Ngọc Nhi…

Ngoài ra, đương kim vô địch Nữ trung niên Quốc gia 2022 Nguyễn Thị Ngọc Dung, vô địch trung niên Quốc Gia Nam Jamie Bảo Nguyễn cũng góp mặt tại sự kiện.

Không dừng lại ở đó, giải năm nay mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng đã quy tụ được hầu hết các single từ các tỉnh thành phía Nam cùng tham dự. Đây được xem như là một đợt tập dượt tìm kiếm các tài năng trẻ cho đội tuyển Union Cúp Miền Nam của Hội Golf TP Hồ Chí Minh khởi tranh năm 2023 tại Đầm Vạc. 

giai-golf-vo-dich-single-mien-nam-mo-rong-2022-lan-thu-nhat-dien-ra-thanh-cong-tot-dep

Ông Trần Thanh Tú - Phó chủ tịch Hiệp Hội Golf Việt Nam, Chủ tịch Hội Golf TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức giải đấu và cũng là năm đầu tiên áp dụng giải thưởng bằng tiền mặt theo đúng quy định của luật quốc tế, tức là người chiến thắng sẽ nhận được tối đa 23 triệu VND. Món quà này tuy không lớn nhưng là nguồn động viên để có nhiều người mong muốn được xuống single và sinh hoạt cùng đội tuyển Miền Nam”.

“Chúng tôi mong muốn một sự kiện thật khác biệt và chú trọng đến khâu chuyên môn của giải đấu. Sự thay đổi từ trong cách điều chỉnh bố trí sân bãi sẽ khác biệt hơn so với các giải phong trào nhằm tăng tính thử thách cho lực lượng single. Và người chiến thắng sẽ đương nhiên nhận được một suất đặc cách tham dự đội tuyển Union Cúp Miền Nam năm 2023”, ông Trần Anh Linh - Giám Đốc giải chia sẻ.

Thông qua giải đấu lần này, BTC kỳ vọng sẽ tạo cảm hứng mạnh mẽ hơn cho phong trào golf đỉnh cao và sẽ có nhiều hơn những single cùng được sinh hoạt. 

“Chúng ta sẽ truyền đi thông điệp golf là phải chơi hết mình, hết với năng lực của mình và quên đi tư tưởng giữ Handicap trên với năng lực của mình thì sẽ làm mất đi tinh thần và vẻ đẹp của môn golf mang lại”, ông Trịnh Thành, chủ tịch công ty Golf Pro - Phó Ban Tổ chức chia sẻ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.