Golf, - 15/01/2020 03:40 PM
Ngày 18.09.2016, golfer người Hàn Quốc - In Gee Chun đã thiết lập một kỷ lục mới về số gậy âm trong golf. Cô vô cùng xuất sắc hoàn thành 72 hố với 21 gậy âm chính thức thiết lập nên kỷ lục mới tại một giải Major của cả nam và nữ.

 

 

Khái niệm gậy âm trong golf là gì?

Gậy âm trong golf được hiểu rất đơn giản là số gậy mà người chơi golf không sử dụng đến trong tổng số gậy tiêu chuẩn. Gậy âm càng thấp thì người chơi sẽ càng dễ dàng trở thành người dành chiến thắng trong trận đấu golf. 
 
Với thành tích xuất sắc 21 gậy âm sau 72 hố. In Gee Chun đã giành chức vô địch tại Evian Championship. Đồng thời, cô cũng thiết lập nên một kỷ lục mới tại một giải major của cả nam và nữ. Đây cũng là danh hiệu major thứ hai trong sự nghiệp thi đấu của nữ golfer người Hàn Quốc.
 

Kỷ lục gậy âm của In Gee Chun

Trước In Gee Chun, người nắm giữ kỷ lục về số gậy âm chính là Henrik Stenson (20 gậy tại giải Open 2016) và Jason Day (20 gậy tại giải PGA Championship 2015). Phát biểu trước báo chí, Gee Chun chia sẻ “Tôi tới giờ vẫn không thể tin tôi đã chiến thắng tại Evian Championship, và đạt thành tích 21 gậy âm”.
 
 
Danh hiệu major đầu tiên của Gee Chun là ở U.S. Women's Open Golf Championship 2015. Evian Championship 2016 là giải đấu xuất sắc của các golfer người Hàn khi So Yeon Ryu và Sung Hyun Park đều xếp vị trí thứ hai với cùng 17 gậy âm.

Theo Golf Group

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc