Golf, - 22/03/2022 09:03 AM
Golf được mệnh danh là bộ môn thể thao giành cho các quý tộc vì họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho mỗi lần lên sân golf. Mỗi lần lên sân, các golfer phải chi trả it nhất cho giá thuê sân golf tối thiểu là 50 – 200 USD/lần chưa tính đến giá của các dụng cụ, giá thuê dịch vụ, thẻ hội viên, phí thuê sân golf, chi phí thuê xe/thuê caddies golf và chi phí học golf.

- Phí thuê sân là khoản chi lớn nhất, nguyên nhân là bởi mỗi sân golf đều được xây dựng theo những thiết kế cao cấp, với sự đầu tư rất lớn về không gian cũng như cơ sở vật chất. Thực tế cho thấy, hầu hết các sân golf hiện nay đều có khung cảnh thoáng đãng, bao gồm trong đó là cây xanh, hồ nước, bãi cát và khu dịch vụ nghỉ dưỡng cấp cao. Có thể ví, sân golf chính là một kỳ quan thiên nhiên thu nhỏ giữa lòng thành phố.

-Thẻ hội viên: Thông thường, chi phí sân golf sẽ được chia làm 3 nhóm phục vụ cho các đối tượng khác nhau (với khách vãng lai: Chi phí có thể lên đến 100$/ buổi; với hội viên: Chi phí sẽ dao động từ 15$ cho đến 30$/ buổi; với khách mời: Chi phí sẽ ở mức từ 60$ đến 80$/ buổi). Có thể thấy rằng, golfer cần sở hữu thẻ hội viên của một sân golf nào đó, bởi nếu là khách vãng lai thì chi phí mỗi vòng chơi đắt hơn từ 2 đến 3 lần so với người có thẻ hội viên. Tùy vào sân mức chi phí cho thẻ hội viên sẽ khoảng từ 20 nghìn USD đến 25 nghìn USD mỗi năm. Đối với sân golf đẳng cấp, có tính riêng tư, giá còn có thể lên tới 50 nghìn USD, 60 nghìn USD/người/năm.

- Chi phí thuê xe, thuê caddies golf: Xe điện là phương tiện cần thiết để di chuyển trong sân và thường thì các golfer sẽ thuê thêm caddies golf cho mình để xách túi gậy giúp. Khoản chi phí này được tính dựa trên số giờ chơi golf hoặc số lượt người chơi thuê trong một gói. Chi phí thuê xe điện di chuyển trên sân thường dao động 500 - 800 nghìn đồng. Đối với caddies, tùy thuộc vào caddy họ có khả năng chi trả bao nhiêu thì sẽ có giá khác nhau, thông thường có giá từ 300 – 1 triệu đồng/người.

bat-mi-chi-phi-moi-lan-ra-san-cua-cac-golfer

- Gậy golf: Để phục vụ thú chơi chuyên nghiệp, gậy golf xịn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Một số hãng nổi tiếng là Honma, Taylormade, XXIO, Grand Prix,... Ngoài ra, giá cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng của gậy cụ thể như:

+ Cũ: Từ 5 - 30 triệu một bộ có đủ gậy.
+ Mới: Rẻ 7 - 20 triệu; khá 30 - 60 triệu; tốt 70 - 90 triệu; rất tốt trên 100 triệu và hơn thế nữa.

Nếu không quan tâm về thương hiệu, cầu kỳ về thiết kế chất liệu thì bộ golf cho người mới tập golf còn rẻ hơn mua gậy cũ. Chọn đúng bộ gậy hợp thì việc tập luyện là rất lợi thế.

- Phụ kiện và trang phục sân Golf: Bên cạnh gậy chơi golf, phục trang gồm quần áo, giày golf, găng tay, kính râm, túi đựng gậy, mũ,... là một thứ không thể thiếu khi bạn bước vào sân chơi thượng lưu này. Đó cũng là một trong số những chuẩn mực trên sân golf mà bạn cần phải tuân thủ để thể hiện được phong cách, đẳng cấp chơi golf.

bat-mi-chi-phi-moi-lan-ra-san-cua-cac-golfer

- Chi phí nhà hàng, ăn nhẹ hoặc giải trí khác: Ngoài những chi phí nêu trên, còn có một số khoản chi phí mà các golfer sẽ phải chi trả nếu thời gian chơi golf kéo dài trong nhiều giờ đó là phí ăn uống và một số dịch vụ giải trí khác như phòng nghỉ... Thông thường, các sân chơi golf sẽ có khu vực nhà hàng để các golfer nghỉ ngơi ăn uống. Chi phí của các bữa ăn này sẽ khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Ở trên là sơ lược những chi phí “cứng” mà một golfer cần phải chi trả cho mỗi buổi chơi. Với mọi mức chi phí, việc trở thành 1 golfer giúp bạn tiếp xúc với những con người thời thượng, mở rộng quan hệ đối tác. 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.