Golf, - 14/06/2022 11:20 AM
Ngoài những lý do như tăng cường hoạt động thể chất ngoài trời, rèn luyện sức khỏe, dành thời gian cho gia đình và bạn bè... môn thể thao thú vị này còn là môi trường tuyệt vời để con bạn có thể học được những kỹ năng và giá trị sống sẽ theo chúng trong suốt cuộc đời

Golf thực sự là một môn thể thao thú vị. Một trong số ít các môn mà bạn có thể chơi trong suốt cuộc đời, từ khi bạn 3 tuổi đến khi bạn đã 103 tuổi.

Golf là trò chơi mà mỗi người chơi phải thấm nhuần: trung thực, tinh thần thể thao, tôn trọng, tự tin, kiên trì, lịch sự - chính là những phẩm chất tốt mà con bạn cũng cần trong cuộc sống thường nhật.

Khi con chơi golf, bạn có thể quan sát chúng từng bước phát triển thành một người lớn có cách cư xử hoàn hảo, điều đó thật đáng để trông đợi. Golf xúc tiến quá trình trưởng thành của trẻ bằng cách cung cấp các bài học cuộc sống vô giá.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có được kỹ năng giải quyết vấn đề tốt là điều kiện tiên quyết cho thành công trong bất cứ lĩnh vực, nghề nghiệp nào. Trên sân golf, có rất nhiều chướng ngại vật, những khó khăn mà con bạn sẽ luôn phải tìm mọi cách để vượt qua: bẫy cát, bẫy nước, đá, cây cối, thời tiết, gió... nếu muốn hoàn thành các lỗ golf.

Việc xử lý thành công những thách thức này giúp con từng bước xây dựng nên kỹ năng tư giải quyết vấn đề – một trong những kỹ năng hàng đầu được các nhà giáo dục trên thế giới hiện nay ưu tiên trang bị cho trẻ. Những phẩm chất này sẽ đóng góp to lớn vào sự phát triển cá nhân, giúp con trở thành một người luôn thông minh trong giải quyết vấn đề.

6-to-chat-ma-tre-con-ren-luyen-duoc-khi-choi-golf

Tập trung cao độ

Cốt lõi của golf là đánh một quả bóng vào một cái lỗ ở một khoảng cách nào đó. Nghe thật dễ dàng, nhưng lại không hề đơn giản. Golf là một trong những môn thể thao khó nhất để thành công. Nó đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và tính toán chuẩn xác để quả bóng đến đúng với nơi người chơi dự định.

Sự tập trung mạnh mẽ là cực kỳ cần thiết để vạch ra chiến lược ngay tại chỗ, chiến thắng những sự can thiệp từ các bối cảnh bên ngoài. Học chơi golf và chơi golf giúp con học được cách giữ tâm trí mình trước sự “hỗn loạn” bên ngoài và tập trung vào công việc trong tay. Đây là một kỹ năng giúp con bạn có thể tiến xa trong cuộc sống tương lai.

Khiêm tốn và tôn trọng

Thể hiện sự nhã nhặn với những bạn chơi – đây là một trong những giá trị cơ bản của golf. Tinh thần thể thao với những đức tính như khiêm tốn và tôn trọng người khác mà con bạn học được trên sân golf cho phép chúng đối mặt với tất cả những thăng trầm trong cuộc sống của mình.

6-to-chat-ma-tre-con-ren-luyen-duoc-khi-choi-golf

Tập luyện không ngừng

Trong golf cũng như trong cuộc đời, không có lối tắt để thành công. Thêm vào đó, một tay golf luôn cần sự cởi mở để lắng nghe những góp ý mang tính xây dựng từ huấn luyện viên, và luôn sẵn sàng để sửa chữa.

Golfer nhỏ nhà bạn sẽ nhanh chóng biết được tầm quan trọng của việc tập luyện, lắng nghe người cố vấn của mình và thực hiện các điều chỉnh trên đường đi. Những bài học này sẽ giúp chúng giải quyết được hầu hết các khó khăn trong cuộc sống.

Trách nhiệm cá nhân

Golf là môn thể thao cá nhân. Con bạn sẽ học được từ golf cách tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Quả bóng golf không phải lúc nào cũng đi theo đúng hướng mà chúng mong muốn, cũng như cuộc sống vậy.

Nhưng bất kể quá trình và kết quả ra sao, không thể có chuyện đổ lỗi cho đồng đội hay đối thủ cho những chuyện đã xảy ra trong golf.

Quản lý cảm xúc

Các golfer nhí sẽ học được cách quản lý cảm xúc của mình khi chơi. Golf song song với cuộc sống thực ở việc trải nghiệm các cung bậc cảm xúc từ thấp nhất đến cao nhất. Nóng giận hay mất bình tĩnh không dành cho người chơi golf.

Golf đưa đến nhiều trải nghiệm khác nhau giúp con bạn rèn luyện sự bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, duy trì cái nhìn lạc quan.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.