Phiên vản Panigale V4 SP2 thừa hưởng tinh hoa từ những chiếc xe WorkSBK của hãng nhưng lại được thiết kế để hướng tới những tay đua bán chuyên

Theo Ducati, Panigale V4 SP2 là mẫu xe thể thao hàng đầu, là một phiên bản đặc biệt được cải tiến hướng tới chạy trên đường đua chuyên nghiệp nhưng được chỉnh sửa sao cho phù hơp với điều kiện lái thực tế và tối ưu khả năng vận hành nhất phù hợp với những tay đua bán chuyên và không chuyên.

Panigale V4 SP2.cafeauto

Như bao mẫu xe khác được gắn đuôi ‘SP’, bọc ngoài của V4 SP2 ‘không có gì ngoài Carbon’. Tất cả những chi tiết có thể thay thế như vỏ xe, mâm xe, các chi tiết ốp và chắn bùn đều được làm từ Carbon. Thiết kế bên ngoài của xe to, hầm hố và  liền mạnh như nguyên mẫu Panigale V4. Ngoài ra xe được tang bị thêm cánh gió làm tăng khả năng bám đường.

Panigale V4 SP2.cafeauto

panigalev4sp2.cafeauto

Màu sơn đặc biệt ‘Winter Test’ đen mờ với đa số các chi tiết được hoàn thiện bở carbon, nổi bật trên nền đen là bình xăng sáng trắng ánh nhôm và các chi tiết sơn đỏ dùng những biểu tượng cờ Ý cách điệu chạy khắp thân xe.

Panigalev4sp2.cafeauto

Trang bị và công nghệ trên Ducati Panigale V4 SP2 2022 được thừa hường rất nhiều từ xe WORDSBK.

Phiên bản SP2 được thêm vào hộp số ‘chuyên cho đường đua’ cho khả năng vào số nhanh và nhẹ hơn, hệ thống truyền động nhẹ hơn với xích 520 và bộ ly hợp khô STM-EVO SBK. Bộ ly hợp mới nhẹ hơn hẳn so với các phiên bản SP trước đó.

PanigaleV4SP2.cafeauto

Bộ ly hợp đảm bảo chức năng chống nhảy ra khi vận hành trong thời gian dài và cho phép tùy chỉnh phanh động cơ tối ưu.

PanigaleV4SP2.cafeauto

Bộ khung của Panigale V4 được làm hoàn toàn bằng hợp kim nhôm trọng lượng thấp, một số bộ phận khung được đúc nguyên khối nhằm đảm bảo khả năng chịu tải. Trục tay đòn của xe được điều chỉnh góc đặt nhằm giảm độ lún của đuôi xe khi vào cua và tạo ổn định khi mở ga ra khỏi cua.

PanigaleV4SP2.cafeauto

Hệ thống treo của xe đến từ Ohlins và là phiên bản cải tiến từ phuộc và giảm xóc của xe đua. Phuộc trước Ohlins NPX25/30 125 mm điều áp, kết hợp với giảm xóc sau Ohlins TTX36. Hệ thống treo được Ohlins phát triển phầm mềm kiểm soát Smart EC 2.0 cho khả năng thích ứng giảm chấn và cho phép người lái kiểm soát xe ổn định và trực quan hơn.

PanigaleV4SP2.cafeauto

Mâm xe sử dụng mâm Carbon 5 chấu nhje hơn 1,4 kg so với mâm nhôm của V4 S. Bộ mâm chuyên dụng cho khả năng giảm quán tính đáng kinh ngạc với -26% cho bánh trước và -46% cho bánh sau.

Hệ thống phanh xe được trang bị  phanh Brembo Stylema độc quyền, kèm theo đó là công nghệ bơm phanh hướng tâm Brembo MSC cho khả năng tùy chỉnh chiều dài hành trình phanh 1 cách nhanh chóng.

PanigaleV4SP2.cafeauto

Ducati Panigale V4 SP2 được trang bị 4 chế độ 2 bao gồm 2 chế độ đua, chế độ thể thao và chế độ đường phố. Tất cả những thông số điện từ trên có thể kiểm soát qua màn hình và có thêm chế độ Track Evo giống với các mẫu xe đua. Một số khu vực điện từ được gắn thêm cho xe (DTC, DWC, DSC, EBC) đưa thông tin về vòng đua, tốc độ, thời gian hoàn thành và nhiều thông tin khác.

Động cơ được nâng cấp từ động cơ MotoGP 1103cc. Qua hiệu chỉnh, khối động cơ của V4 SP2 cho công suất lên đến 210 mã lực tại 12.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 90,6 lb/ft (khoảng 122,02 Nm) tại 11.000 vòng/phút. Theo Ducati, hãng đã điều chỉnh để sức mạnh của xe tăng dần vào khoảng đầu và giữa của dài vòng tua tạo khả năng bứt tốc tốt hơn và khoảng tua sau sẽ ổn định hơn.

Panigale.cafeauto

PanigaleV4SP2.cafeauto

Hiện tại, Ducati Panigale V4 SP2 chưa mở bán chính thức mà mới chỉ cho đặt hàng trên Webside với mức giá tại Mỹ vào khoảng 39.500 USD chưa bao gồm các trang bị nâng cấp đi kèm và các khoản thuế phí khác. Các đơn đặt hàng sẽ được giao vào cuối năm 2022. Như bao phiên bản ‘SP’ khác, Panigale V4 SP2 sẽ được sản xuất giới hạn, nhưng chưa có con số cụ thể của hãng.

PanigaleV4SP2.cafeauto

PanigaleV4SP2.cafeauto

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.