Tiện ích, - 01/08/2015 06:24 PM
Bạn nên chuẩn bị kỹ càng khi đi phượt những cung đường dài bằng xe motor. Cách tốt nhất là bạn nên liệt kê ra tất cả những thứ bạn cần trong suốt hành trình và bảo đảm bạn không bỏ sót một thứ nào.

Hãy lên kế hoạch những trạm dừng dọc đường đi để nghỉ ngơi và đổ xăng. Bạn có thể bị hết xăng giữa nơi đồng không mông quanh, lúc đó bạn sẽ không dễ tìm được ngay cả thức ăn, nước chưa nói đến nhiên liệu. Nên nhớ là đừng cố quá sức, hãy dừng xe tìm chỗ nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy mang theo kính mắt để tránh mỏi mắt nếu mũ bảo hiểm của bạn không có kính.

Mỗi khi dừng lại để ăn uống nghỉ ngơi, các bạn chú ý đừng ăn quá no. Lái xe đường dài rất mệt và làm chúng ta đói nhưng ăn quá no sẽ khiến chúng ta mệt mỏi và kém tập trung hơn khi tiếp tục hành trình. Điều này đôi khi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Lưu ý những điều trên là bạn hoàn toàn có thể tận hưởng chuyến đi của minh.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Kỹ năng kích bình ô tô và phanh xe đúng cách

  Tiện ích  -  06/11/2017 2:35 PM

  Kỹ năng kích bình ô tô và phanh xe đúng cách dành cho lái mới.

 • Vietsub: Cách đỗ xe song song hiệu quả nhất

  Tiện ích  -  07/12/2016 9:16 AM

  Đỗ xe song song vẫn là bài toàn khó đối với một số lái xe đặc biệt là những “tài mới”. Đây cũng là kỷ năng bắt buộc khi thi bằng lái xe kể từ ngày 1/4/2016.

 • Vietsub: Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước

  Tiện ích  -  06/12/2016 10:24 AM

  Xe lao xuống nước không phải là tình huống tai nạn giao thông hiếm gặp, nắm rõ kỹ năng để thoát hiểm và luôn giữ tâm lý bình tĩnh sẽ là yếu tố giúp bạn cứu sống mình và những người đi chung.

 • Vietsub: Làm gì khi xe không thể khởi động

  Tiện ích  -  14/08/2015 4:18 PM

  Dù ôtô hiện đại đã tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng tiện lợi hơn trong sử dụng và tình trạng khó khởi động cũng không còn là một căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên chúng ta sẽ không biết lúc nào chiếc "xế yêu" của mình sẽ dở chứng và trong tình huống đó chúng ta phải "tự thân" xử lý thì việc trang bị một số kiến thức về sự cố khó khởi động cũng rất cần thiết.

 • Vietsub: Cách xử trí khi xe bị nổ lốp

  Tiện ích  -  06/08/2015 7:41 AM

  Những ngày nắng nóng luôn là ác mộng đối với những bác tài. Khi đó nhiệt độ mặt đường tăng cao đáng kể dễ dẫn đến hiện tượng nổ lốp. Tại Việt Nam có không ít tai nạn thương tâm xảy ra vì ôtô và xe tải bị nổ lốp. Video này sẽ cung cấp cho các bác tài các bước xử trí khi bị nổ lốp

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất