Tiện ích - 04/01/2015 10:32 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin chào, các bác cho em hỏi mỗi lần về nhà leo lên lề cao khoảng 10cm là em nghe tiếng "ẹt ẹt.." hinh như xuất phát từ phuộc nhúng.

Khi xe đi nhanh, qua những ổ gà thì không nghe tiếng này, chỉ khi đi thật chậm qua ghềnh đường thì có tiếng này.

Mong mọi người hướng dẫn em khắc phục.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Theo như mô tả của bạn thì tiếng kêu “ẹt ẹt..” chỉ phát ra khi xe leo lề và qua gờ giảm tốc. Tiếng kêu rất có thể là do phuộc nhún hoặc Rotuyn trụ.

Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đậu xe tại chỗ, mở cửa trước ra và lắc xe qua lại để xác định tiếng kêu xuất phát từ đâu (do rotuyn hay phuộc nhún).

Bạn nên thay mới các chi tiết này. Hiện nay có một số cơ sở chuyên phụ hồi rotuyn và phuộc nhún. Nhưng chi tiết phục hồi không có độ bền lâu, giá thành lại cao.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Thị Trường  - 05/09/2018 8:02 AM

  Tuần vừa qua ghi nhận số lượng lớn xe bán tải từ Thái Lan làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với hơn 860 chiếc, trong khi tuần trước chỉ có 25 chiếc.

 • Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tiện ích  - 21/08/2018 5:34 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung:Thưa Luật sư, em có một vấn đề muốn luật sư tư vấn giúp em như sau: Em đang đi xe máy trên đường với tốc độ 40km/h, lúc đi đến vòng xuyến thì em có báo rẽ tín hiệu bình thường. Nhưng lúc đi ra thì em bị cảnh sát giao thông tuýt còi vào và bị lập biên bản với lỗi không nhường đường cho xe tại nơi giao nhau. Mong luật sư tư vấn giúp em quy định nhường đường tại vòng xuyến ạ? Em cảm ơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc