Tiện ích - 18/07/2014 2:21 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Chào ban biên tập, tôi mới mua xe khoảng 1 tháng thì có nên đánh xi đánh bóng hay không?

Tôi đang sống ở Bình Thạnh (HCM), mới mua xe khoảng 1 tháng, xe zin. Nghe người ta nói xe mới không nên đánh si, đánh bóng. Không biết kinh nghiệm này có đúng không, tại tôi muốn giữ xe mình luôn sáng bóng như mới?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Mỗi năm anh chỉ cần đánh bóng xe 1 đến 2 lần là đủ. Còn xe anh mới mua anh chỉ cần rửa xe thường xuyên đừng để quá dơ, lưu ý khi lau xe dùng khăn mềm và tránh để cát bụi làm trầy xước lớp sơn.

Điều quan trọng là không được để xe ngoài nắng nhiều và tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm lớp sơn mau xuống màu. Nếu không có điều kiện để xe trong nhà thì anh nên mua áo trùm cho xe. Chúc anh giữ gìn được chiếc xe luôn sáng bóng.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Thị Trường  - 20/05/2019 3:47 PM

  Sắm được cái ô tô, cưng như cưng trứng, luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho xe. Ấy thế mà đi mỗi lần đi bảo dưỡng, tư vấn viên thấy mặt ngơ ngơ liền đưa ra hàng loạt khoảng kê thêm để đạt doanh số. Dưới đây là vài chiêu trò thường hay sử dụng để móc hầu bao của nhưng chủ xe còn non nớt kinh nghiệm.

 • Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Thị Trường  - 26/01/2019 12:18 PM

  Báo cáo tổng kết về thị trường ô tô cuối năm 2018 cũng như một số tin tức về bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe là những thông tin nổi bật trên trang CafeAuto trong tuần vừa qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (1)

Thành viên đăng ngày 19/07/2014 10:31 AM

Tôi đang chạy xe Toyota Innova đời 2008. Cách đây 1 năm, tôi cảm thấy vô lăng khá nặng, nhưng nghĩ là do xe cũ nên thế. Sau khi có dịp lái 1 chiếc tương tự thì thấy vô lăng khác rất nhẹ. Các chuyên gia cho tôi hỏi là trường hợp này thì nên kiểm tra bộ phận gì và khắc phục như thế nào?

Trả lời