Tiện ích, - 18/07/2014 09:21 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Chào ban biên tập, tôi mới mua xe khoảng 1 tháng thì có nên đánh xi đánh bóng hay không?

Tôi đang sống ở Bình Thạnh (HCM), mới mua xe khoảng 1 tháng, xe zin. Nghe người ta nói xe mới không nên đánh si, đánh bóng. Không biết kinh nghiệm này có đúng không, tại tôi muốn giữ xe mình luôn sáng bóng như mới?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Mỗi năm anh chỉ cần đánh bóng xe 1 đến 2 lần là đủ. Còn xe anh mới mua anh chỉ cần rửa xe thường xuyên đừng để quá dơ, lưu ý khi lau xe dùng khăn mềm và tránh để cát bụi làm trầy xước lớp sơn.

Điều quan trọng là không được để xe ngoài nắng nhiều và tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm lớp sơn mau xuống màu. Nếu không có điều kiện để xe trong nhà thì anh nên mua áo trùm cho xe. Chúc anh giữ gìn được chiếc xe luôn sáng bóng.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.