Tiện ích, - 05/10/2014 04:02 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi đang chạy chiếc Focus 1.8 MT , sau khi vào gara thay nhớt hộp số thì xảy ra hiện tượng không vào được số 1 khi xe đang chạy.

Nếu chạy thật chậm như rùa bò thì vào được nhưng rất cứng, chạy tầm trên 10km là ko vào được số 1, các số khác vào nhẹ và ngọt bình thường. Khi tôi tắt máy dừng xe vào số nguội cũng bình thường. Nổ máy xe dừng bánh thì cũng vào được.

Như vậy có phải là xe tôi đang gặp lỗi liên quan đến nhớt hộp số không, hay gặp lỗi gì khác?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Đầu tiên anh cần cho thợ điện kiểm tra cơ cấu sang số bao gồm cần số, các bạc nhựa trong gian, dây số ...; đảm bảo nhớt hợp số phải châm đầy đủ.

Nếu các bộ phận trên còn tốt thì có khả năng xe anh bị hư hỏng bộ phận đồng tốc số 1 trong hộp số. Khi sửa bộ phận này cần phải tháo rã hợp số và không thể làm tại nhà.

Do vậy anh nên đưa xe đến gara uy tín để kiểm tra tổng quát và sửa chữa.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc