Tiện ích - 23/11/2014 10:49 AM
	
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Sau khi thay bơm xăng và lọc xăng, xe tôi cứ để qua đêm thì phải đề kéo dài động cơ mới nổ.

Tôi có một chiếc xe Vios đời 2008. Vừa rồi tôi có đưa xe vào trạm bảo dưỡng để thay bơm xăng và lọc xăng. Đem xe về nhà để qua đêm thì phải đề kéo dài động cơ mới nổ. Xin hỏi xe tôi bị gì?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Chủng loại xe của bạn là Toyota Vios, cho nên trên hệ thống cung cấp nhiên liệu sẽ bao gồm: bơm xăng, lọc xăng (lọc xăng nằm trong thùng), van điều áp lực xăng, van điều tiết lưu lượng xăng vào kim phun, kim phun và van điều tiết lưu lượng xăng về.  Bạn nên đưa xe trở lại trạm bảo dưỡng để kiểm tra phát hiện hư hỏng của những chi tiết kể trên. Trong trường hợp xe bạn, tôi sẽ cung cấp vài yếu tố dẫn tới hiện tượng đề kéo dài:

- Do bơm xăng: đa phần bơm xăng nằm trong thùng xăng, nhà sản xuất có trang bị trong thân bơm một van 1 chiều để giúp bơm làm việc hiệu quả. Khi van 1 chiều này không kín sẽ dẫn tới mất áp lực xăng do đó đề kéo dài.

- Vòng đệm cao su làm kín (Oring) hay còn gọi là sim làm kín: nó có chức năng triệt tiêu khe hở lắp ráp giữa 2 chi tiết bơm xăng và lọc xăng, van điều áp và lọc xăng. Nếu 1 trong 2 cọng sim này hư sẽ dẫn đến mất áp lực xăng trên đường ống, khiến đề kéo dài.

- Lọc xăng: lọc xăng có cấu tạo gồm ruột lọc và vỏ lọc. Vỏ lọc được làm bằng nhựa do đó dễ bị rạn nứt do bảo quản hoặc vận chuyển. khi trên vỏ lọc bị nứt sẽ dẫn đến mất áp lực xăng và do đó đề kéo dài.

- Van điều áp lực xăng: van này cấu tạo như 1 lúp bê 1 chiều. Do đó nếu có cát hoặc cặn bã bám vào sẽ làm hở lúp bê dẫn tới mất áp lực xăng.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tiện ích  - 28/08/2017 5:42 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi điều khiển xe 7 chỗ ngồi khi đi qua ngã tư có đèn giao thông thì gặp xe máy vượt đèn nên 2 xe đã xảy ra va chạm, sau đó 2 người đi xe máy bị gãy chân và tay. Nay công an đang tạm giữ 2 xe máy và ô tô. Luật sư cho tôi hỏi khi xử lý theo luật thì trách nhiệm của 2 bên như thế nào? Và khi nào thì tôi lấy được xe khi gia đình đi xe máy vượt đèn không hợp tác?

 • Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tiện ích  - 11/08/2017 3:04 PM

  Xin hỏi Luật sư ở trên cầu có 2 làn xe thì tôi có được phép vượt các phương tiện khác không? Xin chân thành cảm ơn!

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc