Tiện ích - 11/01/2015 11:40 AM
	
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Em mới tậu được chiếc xe cũ Toyota Corolla đời 93, hôm mới lấy xe về chạy tốt lắm, nhưng sau đó xe lại kêu cạch cạch khi khởi động.

Lúc mới lấy xe về thì chạy bình thường và rất tốt, nhưng sau 1 chuyến đi vào đường xấu sụp ổ gà, cứ mỗi khi khởi động xe là có tiếng kêu cạch cạnh phía ghế sau bên tài. Xe kêu trong 2 giây là thôi. Xe vẫn chạy bình thường chỉ khó chịu lúc khởi động xe thôi, mong bác sỹ đoán bệnh giúp.

Tiếng kêu lách cách giống như tiếng bật kính hay khóa cửa vậy. Nghe gần chỗ nắp xăng không biết bình xăng có bị gì không nữa, mong mọi người tư vấn giúp em với!

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Theo bạn mô tả, sau khi khởi động xe là có tiếng kêu cạch cạch ghế phía sau bên tài và chỉ kéo dài 2 giây và không ảnh hưởng gì đến hoạt động của xe. Trường hợp này có một số chi tiết bạn cần chú ý để phát hiện tiếng kêu phát ra từ đâu. Trong đó có bao gồm: thắng tay, bơm block cửa, công tắc mở nắp xăng, công tắc mở cốp hoặc motor angten radio…

-Đối với thắng tay, bạn có thể không khởi động máy, kéo thắng tay lên và xả xuống. Sau đó đẩy nhẹ xe từ phía sau và chú ý xem có phát ra tiếng kêu không.

-Đối với các chi tiết sử dụng điện kể trên, bạn có thể ngắt nguồn điện cung cấp cho các chi tiết đó bằng cách tháo dắt nguồn điện vào. (Tháo lần lượt từng chi tiết và thử lại để loại trừ).

-Về phần thùng xăng thì bạn an tâm. Bởi vì bộ phận này nằm ở dạng tĩnh, không thể phát ra tiếng kêu.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tiện ích  - 28/08/2017 5:42 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi điều khiển xe 7 chỗ ngồi khi đi qua ngã tư có đèn giao thông thì gặp xe máy vượt đèn nên 2 xe đã xảy ra va chạm, sau đó 2 người đi xe máy bị gãy chân và tay. Nay công an đang tạm giữ 2 xe máy và ô tô. Luật sư cho tôi hỏi khi xử lý theo luật thì trách nhiệm của 2 bên như thế nào? Và khi nào thì tôi lấy được xe khi gia đình đi xe máy vượt đèn không hợp tác?

 • Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tiện ích  - 11/08/2017 3:04 PM

  Xin hỏi Luật sư ở trên cầu có 2 làn xe thì tôi có được phép vượt các phương tiện khác không? Xin chân thành cảm ơn!

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc