Tiện ích - 18/10/2014 11:54 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Gần đây xe tôi xuất hiện rỉ dầu ở bộ phận phía trên bàn đạp côn (chỗ ngồi lái). Không biết là hư cái gì và sửa chữa thì tốn bao nhiêu?

Xe tôi là chiếc Mercedes C200 K W203. Gần đây xe xuất hiện rỉ dầu ở bộ phận phía trên bàn đạp côn (chỗ ngồi lái). Bộ phận này là 1 đoạn sắt được nối ren với đoạn ống đi thẳng vào bên trong xe. Cho hỏi là rỉ dầu ướt hết bộ phận này có tác hại gì không? Nếu có thì phải sửa như thế nào, tầm tiền sửa chữa là khoảng bao nhiêu?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Theo như anh mô tả thì loại xe anh sử dụng số sàn và có bàn đạp côn.

Theo chuẩn đoán, dầu xe của anh hiện đang bị rò rỉ ở xi lanh côn trên. Đây là tình trạng khá nguy hiểm, nếu để tình trạng này lâu dài thì khi anh đạp côn sẽ không sang số được.

Để khắc phục lỗi trên, anh không nên tự ý sửa chữa mà nên sớm đưa xe vào gara có uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Nếu thay cuppen xi lanh côn thì giá thành cũng không đắt, chỉ khoảng vài trăm ngàn.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Thị Trường  - 20/05/2019 3:47 PM

  Sắm được cái ô tô, cưng như cưng trứng, luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho xe. Ấy thế mà đi mỗi lần đi bảo dưỡng, tư vấn viên thấy mặt ngơ ngơ liền đưa ra hàng loạt khoảng kê thêm để đạt doanh số. Dưới đây là vài chiêu trò thường hay sử dụng để móc hầu bao của nhưng chủ xe còn non nớt kinh nghiệm.

 • Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Thị Trường  - 26/01/2019 12:18 PM

  Báo cáo tổng kết về thị trường ô tô cuối năm 2018 cũng như một số tin tức về bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe là những thông tin nổi bật trên trang CafeAuto trong tuần vừa qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc