Tiện ích - 20/12/2014 9:22 AM
	
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi có một chiếc xe Vios đời 2007 bị sôi nước. Mặc dù đã sữa chữa nhiều nơi nhưng tình trạng vẫn như cũ.

Những nơi đó họ đã thay két nước, quạt giải nhiệt, curoa thậm chí thay ron nắp qui lát, lúp bê nước. Tôi rất khổ sở! Bạn có thể tư vấn và cho tôi 1 địa chỉ tin cậy để bảo trì và sửa chữa xe cho tôi.

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Theo như lời bạn kể thì hệ thống làm mát động cơ của bạn đã thay thế tới gần 90% chi tiết. Giả sử những chi tiết thay thế là đúng loại và đúng thông số kỹ thuật thì vấn đề còn lại là ở chỗ 10% còn lại.

Theo tôi được biết thì với chủng loại xe Vios sau 5 năm hoạt động thì bơm nước sẽ hư hỏng. Rất có thể bơm nước của xe bạn bị gãy cánh dẫn đến giảm lưu lượng nước làm mát do đó gây ra hiện tượng sôi nước.

Ngoài ra có thể trong các hộc chứa nước bị tắc do cặn sét đóng lâu ngày.

Bạn có thể mang xe tới những garage uy tín hơn để được kiểm tra sửa chữa. Chúc bạn tìm được 1 địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tiện ích  - 28/08/2017 5:42 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi điều khiển xe 7 chỗ ngồi khi đi qua ngã tư có đèn giao thông thì gặp xe máy vượt đèn nên 2 xe đã xảy ra va chạm, sau đó 2 người đi xe máy bị gãy chân và tay. Nay công an đang tạm giữ 2 xe máy và ô tô. Luật sư cho tôi hỏi khi xử lý theo luật thì trách nhiệm của 2 bên như thế nào? Và khi nào thì tôi lấy được xe khi gia đình đi xe máy vượt đèn không hợp tác?

 • Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tư vấn: Trên cầu hai làn thì có được phép vượt xe khác không?

  Tiện ích  - 11/08/2017 3:04 PM

  Xin hỏi Luật sư ở trên cầu có 2 làn xe thì tôi có được phép vượt các phương tiện khác không? Xin chân thành cảm ơn!

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc