Tiện ích - 04/02/2015 1:05 PM
Tôi năm nay 30 tuổi, đang dự định mua xe SH, nhưng không biết nên mua SH đời cũ (nhập khẩu) hay đời mới (sản xuất trong nước).

Cả thiết kế lẫn mức giá của 2 xe đều khác nhau. SH cũ được nhập khẩu, có thiết kế cũng đẹp hơn, nhưng dù gì cũng là đời cũ, lại có mức giá đến 100-200 triệu. Trong khi SH tuy có kiểu dáng xấu hơn, nhưng lại hiện đại và có mức giá dễ chịu hơn 70-80 triệu đồng.

Tôi không thích chạy theo xu hướng, chỉ cần mua xe bền, tiện nghi và đúng giá trị là được. Nên mọi người tư vấn giúp tôi ngoài khác biệt về thiết kế và xuất xứ ra, SH nội và ngoại có khác gì nhau nữa không? Xe nào chạy bền hơn, lâu xuống máy hơn? Tôi nên mua loại nào?

Nên mua SH nhập khẩu hay SH sản xuất trong nước?

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thấy gì từ văn hóa giao thông Nhật Bản? Khoa học hay khác biệt?

  Thấy gì từ văn hóa giao thông Nhật Bản? Khoa học hay khác biệt?

  Khám Phá  - 02/08/2018 3:21 PM

  Điều gì làm nên một nền văn hóa giao thông giao thông khác biệt nhưng lại phát triển bậc nhất thế giới. Dù hệ thống giao thông rất đông đúc và bị hạn chế về diện tích nhưng lại hoạt động hiệu quả, khoa học. Cùng CafeAuto tìm hiểu về những điều đặc biệt làm nên nền văn hóa giao thông “thương hiệu” tại đất nước Mặt trời mọc.

 • Tư vấn về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định xe cơ giới?

  Tư vấn về hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định xe cơ giới?

  Tiện ích  - 02/07/2018 9:20 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Trung tâm tôi mới thành lập thực hiện hoạt động kiểm định xe cơ giới nhưng trung tâm tôi chưa xin cấp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới. Luật sư cho tôi hỏi để xin cấp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới gồm những giấy tờ gì?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (10)

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 1:15 PM

bỏ tiền mua xe nhập là lựa chọn xứng đáng . Có dòng chữ "Made in Italy" là đã thấy đẳng cấp rồi.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 2:30 PM

tất nhiên có nhiều tiền thì mua xe nhập đi thích hơn, nhưng để tiết kiệm tiền thì nên mua xe việt, vì xe đi cũng rất thích mà. các bạn chỉ là quan điểm của những người có nhiều tiền thôi, chứ nếu xe việt đi không thích không tốt, nhanh hư hỏng thì nhà máy Honda việt nam chết lâu rồi.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 2:33 PM

Việc sử dụng nguyên vật liệu tốt hơn, công nghệ chế tạo hiện đại hơn, yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao hơn ắt xe sẽ hoạt động tốt và bền bỉ hơn...., do đó giá thành xe phải cao hơn là điều đương nhiên. Tùy thuộc túi tiền của bạn mà lựa chọn xe cho thích hợp.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 2:43 PM

Nếu có tiền thì mua xe nhập vẫn tốt hơn. ko có gì phải bàn cải

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 5:02 PM

Nếu thích xe bền thì mua xe Tuk Tuk, đừng lăn tăn làm gì cho đời mỏi mệt.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 5:45 PM

Mua xe nhập mà xe cũ thì mua làm gì? Bị lo luộc đồ hết rồi. Mua xe đập thùng thì an tâm bạn ơi.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 7:47 PM

Nha tôi mua 2 xe sh việt nam đi tốt . tội gì mà mua xe nhập . đi xe vn chán rồi bán mua xe mới .

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 10:50 PM

Cac ban deu la nguoi chuong ngoai thoi.Bay gio chinh sach cua cac nha san xuat la toan cau,neu cung 1 model thi du sx o Y hay o Vn cung theo tc ISO quan ly CL nhu nhau,khuon mau thi dem tu Nhat sang nguyen lieu nhap VN chua co CN phu tro San xuat thi da co day chuyen tu dong hoa roi,viec bam nut thi CN VN hay CN Y cung nhu nhau, khong co chuyen Hang Honda ban re ten tuoi cua minh nhu ban nghi dau.Khac nhau o thue thoi con gia xuat xuong nhu nhau

Trả lời

Thành viên đăng ngày 04/02/2015 11:01 PM

Toi lam nghe van tai da tung chuyen day dien tai khu Che xuat Tan Thuan.O day ho Sx cac loai he thong day cho cac hang xe tren the gioi.Hay la phu kien nhua tai nha may o Binh duong.Xuat khau cho nuoc nao lap rap sau do lai nhap khau xe ve VN .Chang ai phan nan gi va cu tin tuong la hang nhap tot hon .Co ban lai che do nhua o VN chuoi hon.Bo tay.tran ngan, oc it nep nhan

Trả lời

Thành viên đăng ngày 05/02/2015 1:28 PM

Đi xe nhập đi bạn, đi SH VN nhìn quê lắm mà chạy chán như con gián về ra tiệm độ lại chạy cũng không giống ai thà mua AirBlade sướng hơn, bạn không tin cứ mượn SHVN chạy thử rồi chạy thử SH Ý là bỏ ý định mua SHVN. Giá gấp 4 lần sao so sánh được khập khiễng lắm. Bạn muốn thử SH Ý liên hệ mình qua mail: intasfil@gmail.com

Trả lời