Tiện ích - 31/12/2014 10:17 AM
Tôi định mua một mẫu sedan cỡ nhỏ như City, Vios nhưng không biết nên chọn phiên bản số sàn hay số tự động.

 

Tôi đang sống ở quận 7, TP.HCM. Đây là chiếc xe đầu tiên của tôi. Mục đích chính là để chạy xe đi làm, gặp gỡ đối tác, cuối tuần nếu rảnh rỗi thì chở vợ con về nhà ngoại (ở Đồng Nai).

Mong mọi người tư vấn giúp là nên mua số sàn hay số tự động?

 

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Thị Trường  - 20/05/2019 3:47 PM

  Sắm được cái ô tô, cưng như cưng trứng, luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho xe. Ấy thế mà đi mỗi lần đi bảo dưỡng, tư vấn viên thấy mặt ngơ ngơ liền đưa ra hàng loạt khoảng kê thêm để đạt doanh số. Dưới đây là vài chiêu trò thường hay sử dụng để móc hầu bao của nhưng chủ xe còn non nớt kinh nghiệm.

 • Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Thị Trường  - 26/01/2019 12:18 PM

  Báo cáo tổng kết về thị trường ô tô cuối năm 2018 cũng như một số tin tức về bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe là những thông tin nổi bật trên trang CafeAuto trong tuần vừa qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (2)

Thành viên đăng ngày 31/12/2014 10:42 AM

Theo tôi xe số sàn thường ít chịu tải vòng tua hơn xe số tự động. Trường hợp bạn chạy tốc độ cao hoặc leo dốc cao thì vòng tua mới hoạt động hết công suất. Ngược lại, còn với xe số tự động thường chịu tải vòng tua lớn nên độ mài mòn kim loại cao. Bởi vậy đây là lý do tại sao xe số sàn thường bền bỉ hơn xe tự động. Nhưng xe tự động thì dễ chịu hơn

Trả lời

Thành viên đăng ngày 31/12/2014 10:45 AM

Tui đã từng lái cả hai loại và thấy rằng lái cái xe số tự động nó chán vô cùng! Số sàn ta là ông chủ đích thực, số tự động ta là người làm thuê. Haaaa và nhiều người vẫn thích làm thuê hơn.

Trả lời