Tiện ích, - 28/12/2014 07:16 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xe tôi hiệu Toyota Innova đời 2008. Vừa rồi tôi đi Bến Tre thì bị tắt máy. Tôi có đề liên tục mấy lần nhưng không nổ máy được.

Cứu hộ đã kéo xe về Garage. Nơi đây đề nghị thay bơm xăng, lọc xăng. Nhưng sau khi thay, họ đề nghị thay tiếp cốt cam và cò mổ xupap, điều này làm tôi rất bức xúc. Tôi cho rằng garage này đang vẽ vời. Điều này có đúng không?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Chào anh! Theo tôi được biết chủng loại xe Innova có nhược điểm là: khi hư bơm xăng, người điều khiển phương tiện cố gắng đề khởi động máy sẽ gây ra tình trạng nhảy cò mổ xupap dẫn đến hư hỏng cốt cam. Do đó theo quan điểm của tôi, việc sửa chữa ở Garage trên là đúng.

Chúng tôi có 1 lời khuyên cho anh: khi anh khởi động động cơ ô tô, sau 3, 4 lần nếu động cơ không nổ anh hãy dừng lại và gọi Garage đến sửa chữa.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.