Tiện ích - 28/12/2014 12:16 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xe tôi hiệu Toyota Innova đời 2008. Vừa rồi tôi đi Bến Tre thì bị tắt máy. Tôi có đề liên tục mấy lần nhưng không nổ máy được.

Cứu hộ đã kéo xe về Garage. Nơi đây đề nghị thay bơm xăng, lọc xăng. Nhưng sau khi thay, họ đề nghị thay tiếp cốt cam và cò mổ xupap, điều này làm tôi rất bức xúc. Tôi cho rằng garage này đang vẽ vời. Điều này có đúng không?

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Chào anh! Theo tôi được biết chủng loại xe Innova có nhược điểm là: khi hư bơm xăng, người điều khiển phương tiện cố gắng đề khởi động máy sẽ gây ra tình trạng nhảy cò mổ xupap dẫn đến hư hỏng cốt cam. Do đó theo quan điểm của tôi, việc sửa chữa ở Garage trên là đúng.

Chúng tôi có 1 lời khuyên cho anh: khi anh khởi động động cơ ô tô, sau 3, 4 lần nếu động cơ không nổ anh hãy dừng lại và gọi Garage đến sửa chữa.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Thị Trường  - 05/09/2018 8:02 AM

  Tuần vừa qua ghi nhận số lượng lớn xe bán tải từ Thái Lan làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với hơn 860 chiếc, trong khi tuần trước chỉ có 25 chiếc.

 • Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tiện ích  - 21/08/2018 5:34 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung:Thưa Luật sư, em có một vấn đề muốn luật sư tư vấn giúp em như sau: Em đang đi xe máy trên đường với tốc độ 40km/h, lúc đi đến vòng xuyến thì em có báo rẽ tín hiệu bình thường. Nhưng lúc đi ra thì em bị cảnh sát giao thông tuýt còi vào và bị lập biên bản với lỗi không nhường đường cho xe tại nơi giao nhau. Mong luật sư tư vấn giúp em quy định nhường đường tại vòng xuyến ạ? Em cảm ơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc