Tiện ích - 27/09/2014 11:50 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Dạo gần đây đèn báo túi khí của xe hay sáng màu đỏ và sáng liên tục khoảng 5 phút sau khi nổ máy, dù xe tôi chưa từng gặp tai nạn gì.

Xe tôi là chiếc Hyundai Sonata 2011 sản xuất tại Việt Nam. Dạo gần đây đèn báo túi khí của xe hay sáng màu đỏ và sáng liên tục khoảng 5 phút sau khi nổ máy. Xe tôi chưa từng va chạm hay gặp tai nạn gì nên không biết là lý do tại sao lại gặp vấn đề trên.

Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Đèn túi khí sáng khi máy đang nổ là để cảnh báo cho tài xế biết đang có lỗi trong hệ thống túi khí. Có một số lỗi thông thường như các giắc điện bị ô xi hóa hoặc bị đứt , cuộn xoắn trên vô lăng bị đứt, cảm biến túi khí có vấn đề ..vv . Để đảm bảo an toàn anh nên đưa xe vào gara để kiểm tra càng sớm càng tốt .

Thông tin thêm cho anh: Túi khí là một hệ thống an toàn rất quan trọng. Khi có tai nạn xảy ra nó sẽ giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe.  Cụm túi khí cho ghế người lái được đặt trong đệm vô lăng. Cụm túi khí SRS không thể tháo rời ra được. Nó gồm có bộ thổi khí, túi và đệm vô lăng.

Nguyên lý hoạt động: Cảm biến túi khí được kích hoạt do sự giảm tốc đột ngột khi có va đập mạnh từ phía trước. Dòng điện đi vào ngòi nổ nằm trong bộ thổi khí để kích nổ túi khí. Tia lửa lan nhanh ngay lập tức tới các hạt tạo khí và tạo ra một lượng lớn khí Nitơ. Khí này đi qua bộ lọc và được làm mát trước khi sang túi khí. Sau đó vì khí giãn nở làm xé rách lớp ngoài của mặt vô lăng và túi khí tiếp tục bung ra để làm giảm va đập tác dụng vào đầu nguời lái.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Tỉnh táo trước những tư vấn khi bảo dưỡng xe

  Thị Trường  - 20/05/2019 3:47 PM

  Sắm được cái ô tô, cưng như cưng trứng, luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho xe. Ấy thế mà đi mỗi lần đi bảo dưỡng, tư vấn viên thấy mặt ngơ ngơ liền đưa ra hàng loạt khoảng kê thêm để đạt doanh số. Dưới đây là vài chiêu trò thường hay sử dụng để móc hầu bao của nhưng chủ xe còn non nớt kinh nghiệm.

 • Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Điểm nóng tuần: Bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe dịp Tết

  Thị Trường  - 26/01/2019 12:18 PM

  Báo cáo tổng kết về thị trường ô tô cuối năm 2018 cũng như một số tin tức về bảo dưỡng xe, tư vấn mua xe là những thông tin nổi bật trên trang CafeAuto trong tuần vừa qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc