Tiện ích, - 13/12/2014 03:49 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi có chiếc xe Toyota Camry đời 2005 số sàn. Trước khi đưa xe đi thay nhớt ở trạm rửa xe thì tình trạng xe hoạt động bình thường. Nhưng sau khi thay nhớt hộp số thì mỗi lần sang số phải ròng tay để ép cần sang số.

Như vậy xe tôi bị gì? Mong các chuyên gia giải đáp dùm vấn đề này.

Các chuyên gia của Công ty Cơ khí Ô tô Phạm Gia trả lời:

Bạn thân mến.

Điều trước tiên tôi khuyên bạn là: Mỗi lần muốn thay thế hoặc sửa chữa những chi tiết trên xe bạn nên đưa đến những garage có uy tín. Vì nơi đó có những kỹ thuật viên lành nghề am hiểu thông số kỹ thuật của từng dòng xe. Điều này giúp cho việc thay thế hoặc sữa chữa dễ dàng, nhanh chóng và chất lượng.

Theo như bạn kể thì nguyên nhân vô số khó chỉ xảy ra sau khi thay nhớt hộp số. Như vậy có thể ở trạm rửa xe nhân viên không biết chủng loại và lượng nhớt cần thiết để thay thế. Nếu lượng nhớt không đúng và độ nhờn không đúng sẽ dẫn đến tình trạng vào số khó.

Bạn có thể mang xe tới các garage uy tín hơn để được kiểm tra tư vấn và khắc phục tình trạng trên một cách triệt để.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất