Tiện ích - 21/07/2016 10:08 AM
Tai nạn là sự cố mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt nếu không may rơi vào tình trạng đó, đặc biệt là phải “hành động” một cách khôn ngoan để tránh phiền phức về sau.

Dưới đây là một số việc bạn nên làm nếu gặp phải tai nạn.

1. Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng mọi người đều ổn, đưa xe của bạn vào nơi an toàn, nếu bạn không thể di chuyển xe của mình, hãy mở đèn cảnh báo nguy hiểm. Nên gọi cảnh sát trong trường hợp có người bị thương nặng, tổn thất liên quan đến tài sản.

Những -việc- làm -“khôn- ngoan”-khi -gặp- phải- tai -nạn

2. Trong trường hợp tai nạn không quá nghiêm trọng hoặc bạn đang chờ cảnh sát đến giải quyết, bạn có thể thu thập thông tin của người liên quan đến tai nạn gồm: Tên tuổi, số điện thoại, bằng lái xe, địa chỉ, nhà cung cấp bảo hiểm…

3. Bạn cũng có thể ghi lại tên, thông tin của những nhân chứng vụ tai nạn, điều này thì cần thiết nếu cảnh sát yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin.

Những -việc- làm -“khôn- ngoan”-khi -gặp- phải- tai -nạn

4. Ghi lại địa điểm và thời gian xảy ra tai nạn, điều kiện đường khi xảy ra tai nạn…Những công việc này rất hữu ích khi bạn trình bày tai nạn với cảnh sát, công ty bảo hiểm hoặc luật sư. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp hình hay quay phim về tai nạn, đây là bằng chứng xác thực nhất để nói lên những gì đã xảy ra.

Những -việc- làm -“khôn- ngoan”-khi -gặp- phải- tai -nạn

5. Phụ thuộc vào mức độ tai nạn mà bạn có nên gọi cảnh sát hay không, cách tốt nhất là đừng nên tranh cãi lỗi thuộc về ai, cảnh sát sẽ giúp bạn điều này.

6. Tuyệt đối không rời hiện trường nếu có thương vong, tổn thất liên quan đến tài sản và tính mạng.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Làm gì để ngăn chặn những vụ tai nạn giao thông đau lòng?

  Làm gì để ngăn chặn những vụ tai nạn giao thông đau lòng?

  Thị Trường  - 25/06/2019 8:38 AM

  Theo thống kê của Cục CSGT, từ ngày 16/11/2017 đến 15/6/2019, toàn quốc đã xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng làm chết 219 người, bị thương 149 người. Đáng chú ý TNGT nguyên nhân trực tiếp do xe ô tô chở khách, ô tô taxi và xe ô tô tải gây ra chiếm gần 46% số vụ, 52,1% về số người chết và 80,5% số người bị thương. Những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mà còn khiến cho gia đình họ lâm vào cảnh chia ly, tan tác, con mất cha, vợ mất chồng và thiệt hại về kinh tế hàng trăm tỷ đồng.

 • Gần 2.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 tháng đầu năm

  Gần 2.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 tháng đầu năm

  Thị Trường  - 28/04/2019 9:27 AM

  Ghi nhận của báo của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, trong quý I/2019, toàn quốc xảy ra hơn 4.000 vụ TNGT, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người.

 • Cách xử lý vấn đề khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Cách xử lý vấn đề khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Tiện ích  - 31/01/2019 12:50 PM

  Tình hình giao thông ở nước ta ngày càng phức tạp, tai nạn giao thông diễn ra hằng ngày. Đáng quan ngại hơn đó chính là việc thờ ơ của người đi đường trước những sự việc như thế. Nguyên nhân đa phần xuất phát từ suy nghĩ sợ phiền phức, trách nhiệm liên quan khi cơ quan pháp luật hỏi đến. Nhiều trường hợp còn bị người đi đường hay người nhà nạn nhân hiểu lầm, dẫn đến bị hành hung.

 • Giảm tốc độ ôtô: Tai nạn giao thông sẽ giảm?

  Giảm tốc độ ôtô: Tai nạn giao thông sẽ giảm?

  Thị Trường  - 10/07/2018 6:03 PM

  Công an TP.HCM vừa đề xuất Sở GTVT về việc giảm tốc độ 10 đường thường xảy ra tai nạn. Tuổi Trẻ giới thiệu một ý kiến của bạn đọc về vấn đề này.

 • Người gây tai nạn giao thông không có lỗi thì có phải bồi thường?

  Người gây tai nạn giao thông không có lỗi thì có phải bồi thường?

  Tiện ích  - 12/02/2018 6:44 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin chào, tôi có một vấn đề em muốn hỏi: Em đang điều khiển xe máy trên đường thì bị 1 xe máy khác đi ngược chiều đâm vào, lòng đường 5,5m, vị trí đâm là 1,06m thuộc phần đường của em. Công an đã xác minh là em không có lỗi nhưng người đó chết khi đang cấp cứu tại bệnh viện, như vậy em có phải chịu trách nhiệm hình sự hay bồi thường thiệt hại cho người đó không? Bản thân em cũng bị chấn thương sọ não, thiệt hại 38% sức khỏe. Mong Luật sư tư vấn. Em xin cả

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc