Chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, - 03/05/2023 05:00 PM
Thay vì mang ô tô ra tiệm rửa xe, nhiều chủ sở hữu ô tô hiện nay thường có thói quen tự rửa xe ô tô tại nhà vào dịp cuối tuần.

Việc tự rửa xe tại nhà không chỉ giúp chủ xe có thể chăm sóc kỹ lưỡng chiếc "xế cưng" của mình mà còn kiểm tra, bảo dưỡng một số chi tiết trên xe. Tuy nhiên, việc không tìm hiểu kỹ và rửa xe theo thói quen thông thường có thể làm hư hại bề mặt sơn cũng như một số chi tiết khác khi tự rửa xe ô tô tại nhà.

Không nên rửa xe ô tô dưới trời nắng quá gắt

Việc không có nhiều không gian cùng sân rửa không có mái che khiến nhiều chủ xe thường rửa xe ngay giữa trời nắng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dễ làm tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe.

Những giọt nước nhỏ kết hợp chất tẩy rửa đọng lại trên xe nhanh chống bị làm khô bởi nhiệt độ môi trường, tạo ra vết ố trên bề mặt sơn cũng như các chi tiết khác. Theo thời gian, thói quen rửa xe dưới trời nắng gắt có thể làm giảm độ bóng cũng như gây bong tróc bề mặt sơn.

Không dùng khăn ẩm lau xe

Bụi bẩn bám trên bề mặt thân xe, nhiều chủ xe thường có thói quen dùng khăn vải hay quần áo củ thấm nước rồi lau từng phần thân xe. Cách làm này giúp nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn, thân xe nhanh sạch.

Tuy nhiên lại để lại hậu quả lớn khi bụi bẩn, thậm chí những hạt cát nhỏ bám trên xe khi lau bằng khăn ẩm có thể làm bám vào khăn và tạo ra những vết trầy xước nhỏ trên bề mặt sơn. Theo thời gian, nếu việc lau xe bằng khăn ẩm lặp đi lặp lại sẽ gây ra các vết trầy, xoáy trên bề mặt thân xe.

Không sử dụng chổi lông vũ quét bụi trên thân xe

Một số người thường có thói quen dùng chổi lông vũ quét bụi trên xe trước khi rửa xe. Tuy nhiên, chổi lông vũ chỉ phù hợp để lau quét bụi một số vật dụng sử dụng trong nhà, không phù hợp để sử dụng cho bề mặt sơn ô tô. Việc dùng chổi lông vũ quét bụi có thể làm trầy xước bề mặt sơn xe.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.