• Thị Trường - 28/12/2012 2:39 PM
  Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có kết luận và chỉ đạo đối với công tác quản lý xe ôtô mang biển số ngoại giao.

  Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối với với các cơ quan liên quan tổng hợp, nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện dự thảo quy định quản lý xe ôtô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao.

  Các quy định phải đảm bảo được các ưu đãi dành cho những đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng không quá chênh lệch với chính sách ưu đãi mà nước ngoài dành cho cơ quan, nhân viên ngoại giao của Việt Nam và các chính sách tương tự trong nước.

  Đồng thời, bổ sung quy định cho phép mỗi nhân viên ngoại giao nước ngoài chỉ được nhập khẩu miễn thuế một xe ôtô trong một nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cho phép nhân viên hành chính, kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam được tạm nhập ôtô, xe gắn máy miễn thuế theo nguyên tắc “có đi có lại”.

  Phó thủ tướng cũng yêu cầu bổ sụng các quy trình, quy định và tăng cường quản lý đối với xe ngoại giao.

  Liên quan đến tình trạng xe ngoại giao quá hạn hoặc chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định thời gian qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.

  Dự thảo quy định trên phải hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định trước ngày 20/1/2013.

  Theo thống kê, hiện trên cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc