Thị Trường, - 28/06/2013 12:00 AM
Yamaha Motor Canada vừa tung ra thị trường chiếc xe tay ga 50cc Zuma X được xây dựng dựa trên chiếc Zuma với phong cách nhỏ gọn.

Tên gọi mới khiến người tiêu dùng Canada khá lạ lẫm, trong khi khách hàng Mỹ đã quá quen với cái tên Yamaha Zuma, thì phía bên kia biên giới Zuma lại được gọi là BW 50.

Yamaha BW 50 là dòng xe rất thành công tại Canada, đặc biệt là tại Quebec. Bởi lẽ, thành phố này cho phép các thiếu niên từ 14 tuổi được điều khiển xe gắn máy phân khối nhỏ chỉ cần trải qua một bài kiểm tra viết. BW 50 được xem là dòng xe tay ga bán chạy nhất tại Canada.

Chính vì vậy, khi Yamaha đổi tên gọi BW 50 thành Zuma đã gây nhiều bất ngờ. Nhìn bề ngoài, Yamaha Zuma X có kiểu dáng tương tự BW 50. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở hệ thống đèn pha đơn của Zuma X chứ không phải là đèn pha đôi như người tiền nhiệm. Cả hai mẫu xe đều sở hữu chắn bùn trước kiểu mỏ chim và chắn bùn sau ôm lấy bánh. Ngoài ra, Yamaha Zuma X còn có thêm tay lái thể thao.

Thay đổi tên gọi nhưng Yamaha Zuma X vẫn sử dụng động cơ 49cc, 4 thì làm mát bằng dung dịch. Yamah cho biết động cơ cho mô-men xoắn 4Nm tại vòng tua máy 6500 vòng phút và có mức tiêu thụ nhiên liệu. 1.82 lít/100km.

Yamaha Zuma X 2014 mang tới 2 sự lựa chọn về màu sắc gồm: xanh - trắng và đen -vàng. Chiếc xe sẽ có mặt tại các đại lý Yamaha Canada từ tháng 12 tới với giá bán 2.768 USD.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc