Xe điện, Thị trường ô tô, - 15/02/2023 07:40 AM
Vingroup có khả năng và sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi nhằm tiếp tục hoạt động

Theo tờ Bloomberg trích lời CEO toàn cầu của VinFast cho biết, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chưa có kế hoạch đầu tư tiền cá nhân vào hãng xe điện VinFast. Điều này diễn ra trong bối cảnh VinFast vẫn chưa hoàn thành kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ và họ cắt giảm việc làm ở thị trường này.

Ông Vượng hiện có tài sản 4.1 tỷ USD và là Chủ tịch Vingroup - tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực gồm bất động sản, công viên giải trí và giáo dục. Còn VinFast được thành lập vào năm 2017 bởi ông Vượng và tới tháng 9/2022, các chủ sở hữu và bên cho vay của nhà sản xuất xe điện này đã đầu tư khoảng 7.5 tỷ USD để tài trợ cho chi phí hoạt động và chi phí vốn.

ong-pham-nhat-vuong-khong-co-ke-hoach-dau-tu-tien-ca-nhan-vao-vinfast

“Hiện tại, ông Vượng chưa có kế hoạch đầu tư tiền cá nhân vào VinFast”, CEO Lê Thị Thu Thuỷ trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg. VinFast đã thua lỗ 1.3 tỷ USD vào năm 2021 và thua lỗ 1.5 tỷ USD trong 9 tháng cho tới 30/9 theo hồ sơ nộp lên SEC trước thềm kế hoạch IPO. Hồ sơ cũng cho biết công ty dự tính tiếp tục báo cáo lỗ hoạt động và lỗ ròng trong ngắn hạn.

Cũng trong hồ sơ, VinFast nói rằng Vingroup đã thông báo với nội dung “Vingroup có khả năng và sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi nhằm tiếp tục hoạt động”. Hồ sơ cũng nói rằng VinFast sẽ “yêu cầu lượng vốn bổ sung đáng kể”, và được bổ sung thông qua vốn vay và vốn chủ sở hữu cũng như nguồn vốn của các bên liên quan.

ong-pham-nhat-vuong-khong-co-ke-hoach-dau-tu-tien-ca-nhan-vao-vinfast

Hiện VinFast đã bắt tay vào kế hoạch xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina của họ tại Mỹ vào tháng 9 năm ngoái. Bà Thuỷ nói rằng nhà máy này "về cơ bản đã được giải phóng mặt bằng" và VinFast “đang tiến đến những công đoạn cuối cùng để nhận giấy phép xây dựng”. Bà Thuỷ bổ sung rằng VinFast vẫn đang trong đúng tiến độ để bắt đầu sản xuất thử nghiệm tại Bắc Carolia vào năm 2024.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.