Xe điện, Thị trường ô tô, - 17/05/2023 02:18 PM
Trong một cuộc họp thường niên, chủ tịch Vingroup đã tiết lộ trong vài tuần tới sẽ công bố một mẫu xe siêu nhỏ giá rẻ và rất đẹp.

"Chúng tôi đang triển khai, cân nhắc để ra mắt xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố", ông Vượng nói trong cuộc họp đại hội cổ đông thường niên được tổ chức vào ngày 17/5.

ty-phu-pham-nhat-vuong-tiet-lo-vinfast-sap-co-xe-dien-gia-re-hop-cho-thanh-thi-dong-duc

Theo lời ông Phạm Nhật Vượng thì VinFast sẽ không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu để hướng đến mục tiêu trở thành hãng xe hàng đầu thế giới. Rất có thể mẫu xe mà chủ tịch Vingroup nhắc đến khả năng cao có giá bán tương đương mẫu xe điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV.

Ông Vượng cũng tiết lộ đến tháng 8, VinFast sẽ sản xuất đủ dải xe trải dài từ hạng A đến hạng E. Chủ tịch Vingroup nhấn mạnh mục tiêu của VinFast là trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ sản phẩm ở từng phân khúc. Ngoài ra, ông cũng nhận định tỷ lệ doanh số của sedan ngày càng thấp so với nhóm xe SUV, do đó kế hoạch sản xuất nói trên còn tùy thuộc vào diễn biến của thị trường.

Cũng trong cuộc họp đại hội cổ đông thường niên, trước câu hỏi “khi nào VinFast có lãi?”, ông Vượng cho biết kế hoạch trước đây là lỗ dài hạn hơn. Tuy nhiên sau quá trình đại dịch, khủng hoảng và chuyển đổi, VinFast đã nhận được sự ủng hộ của cổ đông lớn thông qua sự chia sẻ chi phí trong quá trình phát triển. Ví dụ khi chuyển đổi xe xăng, cổ đông lớn của VIC đã gánh hộ một phần chi phí.

Chủ tịch Vingroup cho rằng việc thu hồi vốn của VinFast sẽ phụ thuộc vào các hoạt động sản xuất kinh doanh hay huy động thêm vốn. Với định giá 23 tỷ USD vừa được công bố, việc thu hồi khoản vốn đầu tư 8 tỷ USD được ông Vượng đánh giá không phải là chuyện lớn.

Theo báo cáo doanh số do VinFast công bố, hãng đã hoàn tất bàn giao tổng cộng 5.487 ôtô điện cho người dùng Việt Nam trong 4 tháng đầu năm. Trong đó, VF e34 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với 3.105 xe. Ngoài ra, cũng hoàn tất bàn giao 2.097 xe VF 8, 249 xe VF 9 cùng với 36 xe VF 5 Plus.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.