Triệu hồi xe, - 18/04/2023 04:00 PM
Tại Việt Nam mẫu xe Toyota có doanh số bán chạy nhất vừa được triệu hồi cùng với người em Yaris vừa được nhận thông báo triệu vì lỗi liên quan đến dây đai an toàn phía trước.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam thì từ ngày 17/4/2023 một số dòng xe Toyota sẽ bắt đầu triệu hồi với số lượng khá ít ỏi chỉ 14 xe gồm 12 xe Vios lắp ráp trong nước và 2 xe Yaris nhập khẩu được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 29.6 đến 31.10.2022 và đã được bàn giao.

ben-nhu-toyota-cung-phai-trieu-hoi-2-dong-xe-vios-va-yaris-voi-so-luong-kha-bat-ngo

Theo đó các xe bị ảnh hưởng được xác định lỗi ở cụm dây đai an toàn phía trước tuy nhiên đây lại là hàng phụ tùng bán lẻ theo nhu cầu và được lắp đặt bởi các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam chứ không phải phụ tùng nguyên bản theo xe.

Trên những xe được lắp dây đai an toàn này, khi chức năng căng đai được kích hoạt thì dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này có thể làm tăng phạm vi dịch chuyển về phía trước của hành khách, tăng nguy cơ bị thương trong trường hợp va chạm đủ mạnh để kích hoạt chức năng hạn chế lực.

ben-nhu-toyota-cung-phai-trieu-hoi-2-dong-xe-vios-va-yaris-voi-so-luong-kha-bat-ngo

Để đảm bảo an toàn cho người dùng xe Vios, Yaris thuộc diện bị ảnh hưởng, Toyota Việt Nam phối hợp cùng các đại lý ủy quyền triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra, thay thế dây đai an toàn trước. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 40 - 45 phút, tất cả các xe thuộc diện triệu hồi lần này được miễn phí sửa chữa liên quan đến cụm dây đai an toàn phía trước.

Trước đó không lâu vào đầu năm 2023, Toyota cũng đã triệu hồi dòng xe Veloz và thương hiệu cao cấp của hãng là Lexus cũng đã triển khai chiến dịch triệu hồi các dòng xe đắt tiền.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.