Thị Trường - 31/08/2017 8:42 AM
Ngày 30/8, đối thủ của Uber đã hé lộ thông tin sẽ nhận được một khoản đầu tư không nhỏ từ Toyota.

toyota-chinh-thuc-dau-tu-von-cho-grab

Công ty Toyota Tsusho Corp, thuộc tập đoàn Toyota Motor Corp tuyên bố sẽ đầu tư cho hãng gọi xe điện tử Grab và lắp đặt thiết bị ghi lại hành trình cho các xe ô tô do Grab quản lý.

Toyota Tsusho Corp từ chối tiết lộ cụ thể số tiền mà công ty đầu tư cho Grab. Tuy nhiên, gói đầu tư này nằm trong vòng gọi vốn trị giá 2,5 tỷ USD gần đây nhất của Grab mà trước đây 2 công ty Didi Chuxing và SoftBank Group Corp đã trở thành nhà đầu tư chính.

toyota-chinh-thuc-dau-tu-von-cho-grab

Đại diện của Grab cho biết sau đợt gọi vốn 2,5 tỷ USD, giá trị của công ty sẽ lên tới 6 tỷ USD.

Hiện nay, Grab đã có mặt trên 7 quốc gia với 1,2 triệu lái xe, chiếm tới 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi Đông Nam Á (Grab taxi) và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân (Grab car), cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Uber, hãng gọi xe lớn nhất thế giới.

Trước đó, trong năm 2016, Uber tuyên bố đã từng ký một thỏa thuận đầu tư và thuê xe với Toyota, tuy nhiên, hãng gọi xe này không tiết lộ điều khoản chi tiết của thỏa thuận và chương trình tài chính đã được hai hãng ký.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tìm hiểu công nghệ phun xăng D-4S của Toyota

  Tìm hiểu công nghệ phun xăng D-4S của Toyota

  Khám Phá  - 18/09/2018 5:38 PM

  Công nghệ phun xăng kết hợp D-4S (Direct Injection 4 Stroke Engine) là sự kết hợp giữa phun xăng điện tử đa điểm (MPI) và phun xăng trực tiếp (GDI) với áp suất nén cao, công nghệ phun xăng D-4S sử dụng 2 vòi phun, hoạt động sẽ dựa trên tốc độ vòng quay động cơ.

 • Toyota Yaris GR Sport – Nhỏ nhưng có võ

  Toyota Yaris GR Sport – Nhỏ nhưng có võ

  Thị Trường  - 14/09/2018 3:15 PM

  Tiếp nối biến thể hiệu năng cao GRMN, Toyota mới đây đã tiếp tục tung ra một phiên bản thể thao khác của dòng subcompact Yaris mang tên GR Sport. Đây được coi là một phiên bản rút gọn của Yaris GRMN nhưng vẫn mang tới trải nghiệm lái thú vị cho người dùng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc