Thị Trường - 12/09/2018 10:24 AM
Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (SPKT TP.HCM) tổ chức Lễ tốt nghiệp Khóa 1 và khai giảng Khóa 2 của Chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota”.

chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota

Chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” được Quỹ TVF triển khai từ năm 2016 nhằm hỗ trợ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia chương trình này, các em sinh viên được: hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học, hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính), cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường, tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm.

chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toru Kinoshita – Chủ tịch danh dự Quỹ TVF chia sẻ.

Tổng kết Khóa 1 (8/2016 – 8/2018), Chương trình đã được triển khai thành công với 24 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 10 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các Đại lý Toyota ở phía Nam và một số doanh nghiệp khác.

chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota

 Phó Hiệu trưởng trường ĐH SPKT TPHCM, Lê Hiếu Giang phát biểu trong buổi lễ học bổng dạy nghề Toyota

Để tiếp nối thành công của Chương trình, khóa 2 được TVF trực tiếp hợp tác với trường ĐH SPKT TP.HCM và Công ty tài chính Toyota triển khai sẽ đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm từ tháng 9/2018 – 9/2020. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, đào tạo lái xe, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota

Đặc biệt, trong năm nay, Chương trình tăng cường đào tạo qua thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các Đại lý Toyota hay các doanh nghiệp về kỹ thuật trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

chuong-trinh-hoc-bong-day-nghe-toyota

Hiện nay, quỹ Toyota đang thực hiện các hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực: giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, an toàn giao thông, môi trường và từ thiện.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc