Thị Trường - 18/01/2013 7:42 AM
	
Đó là tuyên bố của Phó Chủ tịch tập đoàn Toyota, Bob Carter tại triển lãm Detroit Auto Show 2013 đang diễn ra tại Mỹ.

Trong khi các đối thủ Hyundai Sonata, Kia Optima, Ford Fusion và Mazda6 sắp tới sẽ từ bỏ tất cả các phiên bản động cơ V6 phun nhiên liệu trực tiếp hoặc động cơ tăng áp bốn xi-lanh, nhưng Toyota dường như đang làm điều ngược lại khi vẫn sử dụng động cơ V6 cho mẫu xe ăn khách nhất của mình.

Bob Carter cho biết Camry V6 chiếm 22% tổng doanh số của toàn dòng, con số này minh chứng chiếc xe vẫn được khách hàng khá ưa chuộng, đặc biệt là những nơi có địa hình cao.

Camry hiện là dòng xe bán chạy hàng đầu của hãng xe Nhật Bản, nó đã đánh bại Honda Accord, Ford Fusion và Hyundai Sonata để trở thành chiếc xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ vừa.

Tuy nhiên, Toyota dường như đang đi ngược xu hướng khi hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đang chuyển sang sử dụng loại động cơ nhỏ hơn kết hợp với các bộ tăng áp và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp để cải thiện hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Toyota Camry,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc