Thị Trường, - 24/08/2017 02:58 PM
Mới đầu tháng 7 âm lịch nhưng theo ghi nhận của phóng viên, các đại lý ô tô đang rất vắng khách.

Hôm nay 23/8 (tức 2/7 âm lịch), mới chỉ đầu tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) nhưng nhiều nhân viên bán xe tại đại lý ô tô đã phải than trời vì vắng khách. Người Việt quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian không nên làm những việc trọng đại như: mua nhà, mua xe,… nên các đại lý ô tô dịp này thường rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nắm bắt tâm lý này, các hãng xe thường đưa ra những chương trình giảm giá xe thuộc diện mạnh mẽ nhất trong năm để kích cầu. Thế nhưng dường như khách hàng vẫn không mấy quan tâm.

Toyota hiện đang là thương hiệu đang giảm giá mạnh nhiều dòng xe, cao nhất là Camry tới 120 triệu đồng.  Tuy nhiên một nhân viên bán hàng tại đại lý Toyota Hà Đông tâm sự, tình trạng ế ẩm đã diễn ra khoảng 2 đến 3 ngày nay, một phần do khách hàng có tâm lý kiêng mua xe vào tháng cô hồn. Có những khoảng thời gian trong ngày mà đại lý tuyệt nhiên không có khách vào xem xe. Điều này thực sự rất khác so với ngày thường.

Cùng chung tình cảnh với Toyota Hà Đông là Toyota Long Biên. Nhân viên tại đây chia sẻ tuy mới chỉ đầu tháng, chưa nói được gì nhiều nhưng lượng khách tới mua xe đã vắng rõ rệt. Mỗi ngày chỉ có vài khách đến xem xe thay vì hàng chục người như trước đây. Tuy có chương trình ưu đãi, giảm giá mạnh nhưng khách hàng không tránh khỏi tâm lý kiêng kỵ trong “tháng cô hồn”. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng này khá lạc quan cho rằng, “chắc phải vài hôm nữa mới sôi động trở lại”.

 

Tại đại lý Ford Hà Thành, tỏ ra khá chán nản, một nhân viên bán hàng tại đây than thở: “Mọi khi đông thế mà không hiểu khách mấy hôm nay khách trốn biệt đi đâu hết rồi?”. Nhân viên này cho biết dù giá ở thời điểm hiện tại đạ hạ nhiệt nhiều so với trước đó nhưng vẫn không có khách hỏi mua xe. “Hy vọng qua ngâu nhanh chứ không bọn em đến bỏ nghề mất thôi”, nhân viên bán hàng tại Ford Hà Thanh chia sẻ.

Theo một số chuyên gia, nếu bỏ qua vấn đề quan niệm tháng cô hồn của người Việt, chắc chắn tháng Bảy là thời điểm mua xe tốt nhất bởi có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu. Thậm chí đối với một số người không có quan niệm kiêng kỵ thì đây còn là cơ hội vàng để mua xe.

Theo Baogiaothong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc