Thị trường ô tô, - 09/02/2023 02:51 PM
Sau những lí do chính trị và ngừng sản xuất, Mercedes-Benz đã lên kế hoạch bán lại toàn bộ nhà máy và cổ phần bộ phận tài chính để hoàn tất rời khỏi Nga trong tháng 2.

Mercedes-Benz đã bán lại bộ phận dịch vụ tài chính của hãng cho Avtodom - đại lý ôtô tại nga - để dần rút toàn bộ tài sản khỏi thị trường này.

suy-giam-doanh-so-mercedes-benz-ban-nha-may-tai-nga

Ngày 6/2, Tổng thống nước Nga Vladimir Putin cũng đã ký lệnh phê duyệt cho phép Mercedes-Benz và Avtodom thực hiện giao dịch này. Theo truyền thông địa phương, Avtodom không chỉ mua lại Mercedes-Benz Bank mà còn có nhà máy sản xuất tại Moscow.

Vào tháng 10/2022, Mercedes-Benz đã cam kết từ bỏ hoàn toàn thị trường Nga sau khi cuộc chiến giữa Ukraine và Nga diễn ra. Đến cuối tháng 2 sau khi chuyển nhượng toàn bộ tài sản và nhà máy theo giao dịch, Mercedes-Benz sẽ chính thức rời khỏi thị trường này.

suy-giam-doanh-so-mercedes-benz-ban-nha-may-tai-nga

Sau thông báo ngừng sản xuất, doanh số của Mercedes-Benz tại Nga đã suy giảm nhanh chóng. Theo công bố chỉ có 9.558 xe bán ra trong 9 tháng đầu năm 2022, giảm 73% so với cùng kỳ năm 2021.

Không riêng gì Mercedes-Benz mà nhiều hãng sản xuất ôtô khác cũng đã rút khỏi Nga sau cuộc chiến diễn ra. Một số hãng lựa chọn ký cam kết cho phép họ mua lại cổ phần nếu quay lại thị trường trong tương lai.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.