Thị Trường - 09/06/2014 11:12 AM
Cuộc đua về doanh số xe sang không chỉ thuộc về các hãng xe Đức như Mercedes-Benz hay BMW. Lexus cũng đang làm hết mình để cạnh tranh và hướng đến ngôi vị “vua doanh số” của phân khúc này.

Tháng trước, hãng xe Nhật đã bán được lượng xe tương đương với Mercedes-Benz. Và tổng doanh số của Lexus chỉ thua hãng xe đứng thứ nhất BMW khoảng 12.000 chiếc.

Vào tháng 4/2014, Lexus đã bán được 26.921, tăng đến 21,1% so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí hãng xe Nhật còn có thể tự hào bởi họ đã vượt qua cả Mercedes (với chỉ 26.617 chiếc). Điểm đáng nói ở đây là mức độ tăng doanh số so với cùng kỳ năm trước của Lexus vượt xa Mercedes-Benz (21,1% so với 4,13%).

Điều này đang chứng minh khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của hãng xe Nhật. Bởi Lexus đã biến mất khỏi mọi bảng xếp hạng sau hàng chục năm đứng đầu về doanh số kể từ trận động đất và sóng thần lịch sử diễn ra tại Nhật vào tháng 3/2011.

Nếu như thành công của Mercedes đến từ dòng CLA, thì Lexus lại đặt tất cả “tiền cược” của mình vào dòng coupe RC và dòng compact crossover NX. Dự đoán, với đà này Lexus sẽ còn thành công hơn nữa trong nửa cuối năm 2014 và cuộc đua giành ngôi vị “vua xe sang” sẽ càng khốc liệt hơn.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Lexus là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ gương kỹ thuật số

  Lexus là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ gương kỹ thuật số

  Khám Phá  - 14/09/2018 8:20 AM

  Trong vài năm qua, ý tưởng thay thế gương chiếu hậu hai bên truyền thống bằng camera kỹ thuật số đã xuất hiện khá thường xuyên. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng với một vài nguyên mẫu xuất hiện. Và sau tất cả, Lexus đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới thực hiện ý tưởng này trên một chiếc xe sản xuất hàng loạt.

 • Lexus trình làng mẫu du thuyền hạng sang LY 650 concept

  Lexus trình làng mẫu du thuyền hạng sang LY 650 concept

  Thị Trường  - 11/09/2018 9:25 AM

  Lexus LY 650 có chiều dài tới gần 20m trở thành sản phẩm hàng đầu thứ 4 của Lexus, gia nhập bộ sưu tập bao gồm 3 mẫu xe LS, LX và LC coupe. Bên cạnh đó, mẫu du thuyền này là sản phẩm hàng hải đầu tiên gắn liền với ngôn ngữ thiết kế L-finesse đặc trưng của Lexus.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc