• Thị Trường - 06/06/2018 8:57 AM
  Là phiên bản nâng cấp giữa đời, Porsche Macan facelift 2018, không có quá nhiều sự thay đổi về thiết kế hay các trang bị công nghệ, tuy nhiên hãng xe Đức đã nâng cấp đáng kể về động cơ cho mẫu xe Macan mới.

  Về sức mạnh động cơ, mẫu xe vẫn tiếp tục sử dụng động cơ xăng 2.0 lít tăng áp, nhưng công suất đã được gia tăng đáng kể, từ 248 mã lực trên phiên bản trước đó lên gần 300 mã lực. Trên phiên bản Macan S, mẫu xe sử dụng động cơ V6 3.0 lít được lấy từ người ‘’anh em’’ Panamera, và dự kiến ​​khối động cơ này sẽ sản sinh 355 mã lực, với thông số sức mạnh này phiên bản Macan S, dường như đã tiệm cận với biến thể GTS của Macan.

  Ngoài ra, trên phiên bản Macan Turbo, biến thể vẫn trang bị khối động cơ tương tự trên Macan S, nhưng đã được tinh chỉnh lại, với khối động cơ có dung tích 2,9 lít sản sinh ra 434 mã lực, cải thiện được hơn 40 mã lực so với loại động cơ 3,6 lít trên phiên bản hiện hành. Lý giải cho việc tinh chỉnh dung tích động cơ trên biến thể Macan Turbo, cấc kỹ sư của Porsche cho biết đã làm với sự cần thiết của một tay quay ‘’beefier’’ có thể xử lý sức mạnh bổ sung, mà không cần gia tăng dung tích của khối động cơ như truyền thống.

  Ngoài việc nâng cấp cho ‘’trái tim’’ của Macan mới, Porsche đã cố gắn làm giảm trọng lượng của mẫu xe bằng việc gia tăng sử dụng các vật liệu nhẹ cho khung sườn của xe, cùng với hệ thống phanh trên xe sẽ có tùy chọn bọc ‘’vonfram calipers’’, nhằm gia tăng hiệu suất phanh cho xe.

  Về thiết kế Macan 2019 không có sự thay đổi so với mẫu xe tiền nhiệm, tuy nhiên chỉ có những nâng cấp nhỏ về hệ thống đèn, với việc sử dụng công nghệ chiếu sáng LED thông mình, và phần thiết kế của hệ thống đèn được thiết kế đồng bộ với các dòng xe mới của hãng.

  Ở bên trong nội thất, thế hệ facelift sẽ có sự thay đổi về bố cục ở phần trung tâm của khoang lái, với việc được trang bị một màn hình giải trí lớn hơn và các cửa gió điều hòa trên xe có thiết kế mới.

   

  • Facebook
  • Chia sẻ
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc