Thị Trường, - 14/05/2012 11:29 PM
Vượt qua 4.500 sản phẩm đến từ 58 quốc gia, Porsche 911 Carrera đã vinh dự nhận giải thưởng "giải thưởng red dot: thiết kế sản phẩm 2012" với thiết kế chức năng và độc đáo.

Ngôn ngữ thiết kế độc đáo của Porsche 911 là sự kết hợp giữa sáng tạo và truyền thống, mạnh mẽ và sang trọng đã gây ấn tượng đối với ban giám khảo bao gồm 30 chuyên gia quốc tế.

Nhà thiết kế trưởng Michael Mauer đã thành công với xe 911 Coupe mới khi đã viết thêm một mốc lịch sử trong 50 năm thành công của dòng xe 911. Với quá trình thiết kế Porsche Style, hãng vẫn đảm bảo một chiếc Porsche 911 tiến hóa về thiết kế nhưng vẫn dữ được hình dáng quen thuộc của một chiếc 911. Tại Porsche, hai khái niệm để đạt được điều này là nhận diện thương hiệu và bản sắc sản phẩm.

DNA thiết kế của Porsche trong trường hợp 911 là đường viền nóc dốc về phía sau, hình dáng phẳng và kéo dài, bề mặt sôi động, họng nạp khí thay vì lưới bộ tản nhiệt, cửa sổ phía sau giảm dần xuống, vai gồ, ống xả có thể nhìn thấy, và tất nhiên ổ khóa đã luôn luôn được thiết kế bên trái tay lái trên một chiếc Porsche.

Chiều dài cơ sở dài hơn 100 mm và chiều cao được giảm kết hợp với mâm xe lên đến 20-inch nhấn mạnh tính năng thể thao hơn nữa. Trong khoang hành khách, lái xe gần rũi với buồng lái hơn nữa khi bảng điều khiển trung tâm dốc lên phía trước với cần số cao hơn và cần vào số trên tay lái như trên xe đua.

Một lần nữa, Porsche chứng minh với 911 Carrera chất lượng thiết kế nổi bật không chỉ là bề ngoài, cảm nhận và chức năng - bản sắc thiết kế không thể nhầm lẫn cho phép xe 911 làm một đại sứ của thương hiệu xe thể thao.

Được biết, giải thưởng sẽ được trao vào đêm gala 2/7/2012 “red dot” tại nhà hát Aalto, Essen, Đức.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.