Thị Trường, - 18/02/2012 03:02 PM
Nghiên cứu của trường đại học Tennessee, Mỹ mới đây cho biết, xe hơi chạy bằng điện ô nhiễm gấp hai lần xe chạy bằng xăng.

AIN cho biết, giáo sư Chris Cherry và cộng sự tập trung nghiên cứu ở Trung Quốc, vì đây là nơi xe điện là phương tiện phổ biến.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, xe hơi chạy bằng điện hiện đang lưu thông tại đây gây ô nhiễm đến môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn các phương tiện chạy bằng xăng thông thường.

Điều này đồng nghĩa với việc thành phố lớn sẽ bị ô nhiễm trầm trọng nếu có nhiều xe hơi điện đang lưu thông trên đường, trái với quan điểm lâu nay của nhiều người khi cho rằng xe điện được xem là giải pháp thân thiện với môi trường ở thành phố lớn.

Nhóm đã tiến hành phân tích mẫu khí thải và tác động sức khỏe của 5 công nghệ giao thông và tập trung vào các hạt bụi mịn nguy hiểm với sức khỏe.

Họ nhận thấy, đối với xe điện, các hạt bụi thải ra khi sản xuất điện được sinh ra chứ không phải quá trình chạy xe. Các hạt bụi mịn xuất phát từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, gồm axit, hóa chất hữu cơ, kim loại và các hạt đất, bụi.

Ở Trung Quốc, 85% lượng điện được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch, và khoảng 90% trong đó là từ than.

Ông Chris Cherry giải thích, các mẫu xe hơi chạy bằng điện thường sử dụng các chất lấy từ dưới lòng đất, khi hoạt động chúng sẽ phát ra những hạt nguyên tử nhỏ gây ô nhiễm mà mắt người khó nhận thấy được.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất