Thị Trường, - 30/03/2016 09:48 PM
Bán tải Nissan Navara sẽ được gọi là gì khi sở hữu sức mạnh 800 mã lực và vận tốc tối đa 321 km/h?

Một dự án được xem là “điên rồ” khi hãng độ danh tiếng Severn Valley Motorsport (SVM) quyết định nâng tầm chiếc bán tải ăn khách của Nissan, Navara NP300 để trở thành một con “quái vật” thực thụ.

Nissan-Navara-hoa-quai-vat-voi-suc-manh-800-ma-luc

Mấu chốt nằm ở việc SVM sẽ sử dụng động cơ GT-R nổi tiếng, được xem là viên ngọc quý của ngành chế tạo động cơ ô tô trên thế giới, cho mẫu bán tải cỡ trung của Nissan. Bản thân GT-R là khối động cơ ưu việt với hiệu suất hoạt động khủng nhờ bàn tay lắp ráp tinh xảo của duy nhất một kỹ sư Nissan trong tổng số 4 người, gọi chung là các "Takumi" (tương tự như cách chế tạo động cơ AMG của Mercedes-Benz).

Nissan-Navara-hoa-quai-vat-voi-suc-manh-800-ma-luc

Dựa trên nền tảng động cơ danh tiếng V6 tăng áp kép 3.8L được sử dụng trên mẫu xe đua GT-R của Nissan, SVM sẽ phải điều chỉnh một số chi tiết ở hệ thống khung gầm, thân xe và động cơ để đẩy công suất lên đến 800 mã lực, vận tốc tối đa khoảng 321 km/h.

xe-the-thao-Nissan-GT-R

Và những khách hàng may mắn đặt hàng riêng mới có cơ hội sở hữu chiếc xe đặc biệt này. Theo TopGear, chi phí để “nâng cấp” Nissan Navara lên hàng "siêu" bán tải cũng không hề rẻ, khoảng 175.000 bảng (tương đương hơn 250.000 USD).

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.