Thị Trường, - 16/02/2022 05:00 PM
Xe điện sẽ là xu hướng toàn cầu, vì vậy các nhà sản xuất đều đang hướng đến giảm giá bán để nhiều người trên thế giới dễ tiếp cận với xe điện hơn.

Trang Confused.com mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về giá bán của các mẫu ô tô tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dù không chính xác hoàn toàn, song nghiên cứu này đã chỉ ra sự chênh lệch lớn về số tiền mà người dân ở các quốc gia phải bỏ ra để mua ô tô. Tuy nhiên, danh sách này chỉ mang tính khách quan bởi các dữ liệu được thu thập phần lớn là những mẫu xe đắt khách và một số thị trường thuộc sản phẩm có yếu tố nội địa hóa cao.

viet-nam-xe-dien-dat-nhat-cafeautovn-1

Trong dòng sản phẩm xe điện, Tesla Model 3 là mẫu xe tiêu biểu được Confused.com lựa chọn. Giá bán thấp nhất của mẫu xe này lại nằm ở Đặc khu hành chính Ma Cao của Trung Quốc. Người dân nơi đây chỉ cần bỏ ra 40.382 USD (~ 918 triệu VNĐ). Đứng sau lần lượt là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản, Pháp và Na Uy. Mỹ đứng ở vị trí thứ 9 với giá bán 44.990 USD (~1,02 tỷ VNĐ).

viet-nam-xe-dien-dat-nhat-cafeautovn-2

Trong danh sách này, quốc gia có giá bán của chiếc Tesla Model 3 đắt nhất thuộc về Singapore, với số tiền phải bỏ ra lên tới 83.489 USD (~ 1,9 tỷ VNĐ). Mức giá này cao hơn gần 20.000 USD so với quốc gia xếp thứ hai là Israel với giá 64.629 USD (~1,47 tỷ VNĐ).

viet-nam-xe-dien-dat-nhat-cafeautovn-3

Xếp sau Israel là các quốc gia Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Đan Mạch. Tuy nhiên, danh sách này lại không có sự góp mặt của Việt Nam. Nếu xuất hiện trong danh sách, vị trí số 1 sẽ thuộc về Việt Nam, trong khi vị trí thứ hai lại của Singapore thay vì Israel bởi giá bán của một chiếc Tesla Model 3 sau thuế lên đến trên 3 tỷ đồng (hơn 132.000 USD) – cao hơn Quốc đảo sư tử lên tới gần 50.000 USD.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.