Thị Trường, - 16/05/2019 03:30 PM
iSeeCars – công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm và phân tích thị trường xe hơi đã đưa ra một thống kê về những chiếc xe nguy hiểm nhất được bán ra tại Mỹ.

Kết quả được công bố tập trung vào những chiếc xe thuộc model 2013-2017. Để có được kết quả này, iSeeCars đã sử dụng đến số liệu từ hệ thống báo cáo phân tích người chết FARS. Theo công bố, những chiếc xe trong danh sách được xếp hạng thông qua tỷ lệ tai nạn chết người với đơn vị là số xe trên 1 tỷ dặm (1,6 tỷ km).

Cụ thể, Mitsubishi Mirage và Chevy Corvette là hai cái tên đứng đầu danh sách. Trong đó, chỉ số tai nạn chết người của Mirage là 10,2 xe/tỷ dặm trong khi siêu xe Corvette chỉ thua kém một chút, ở mức 9,8 xe/tỷ dặm. Xếp ngay sau lần lượt là Honda Fit, Kia Forte và Chevy Spark.

Đáng chú ý là trong 14 cái tên được nêu ở danh sách nguy hiểm nhất, không có bất kỳ đại diện nào đến từ châu Âu và không có một chiếc nào nằm ở phân khúc bán tải cũng như SUV. Tất cả những chiếc xe được xướng tên đều mang quốc tịch Mỹ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Ngoài Corvette, một mẫu xe thể thao nổi tiếng khác của Chevy là Camaro cũng xuất hiện trong top 14.

Một điểm thú vị khác là dù sở hữu kích thước to lớn nhưng chỉ số tai nạn chết người trung bình của SUV (1,7 xe/tỷ dặm) lại thấp hơn mức trung bình (2,6 xe/tỷ dặm). Trong khi đó, xe con lại cho kết quả cao hơn, ở mức 3,3 xe/tỷ dặm. Không những vậy, nếu chỉ tính riêng phân khúc xe con, các model nhỏ bé hơn lại tỏ ra nguy hiểm hơn với chỉ số chết người trung bình đều cao hơn mức bình quân 3,3 xe/tỷ dặm của toàn phân khúc.

Tại thị trường Việt Nam, chiếc xe đô thị của Mitsubishi đang có giá khởi điểm khoảng 350 triệu đồng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc