Thị Trường, - 15/03/2013 05:07 PM
Thế hệ tiếp theo của Mercedes GLK sẽ không có phiên bản AMG nhằm tránh làm loãng thương hiệu.

Gần như tất cả các dòng xe của Mercedes-Benz điều có phiên bản AMG và khi hãng xe Đức công bố phiên bản hiệu suất cao của 2 dòng A-Class và CLA thì gần như chắc chắn các mẫu xe mới của hãng cũng sẽ có điều tương tự, trong đó có GLK. Tuy nhiên, Mercedes đã đi ngược lại với truyền thống khi tuyên bố thế hệ tiếp theo của GLK sẽ không có phiên bản AMG.

Lý giải nguyên nhân, Mercedes cho biết hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu xe hiệu suất cao và họ lo ngại rằng việc tung ra thêm một phiên bản GLK AMG sẽ làm loãng thị trường và rất khó bán. Các nhà lãnh đạo hãng xe Đức cũng nói thêm rằng họ có thể xem xét lại quyết định này nếu thị trường có những biến chuyển mới.

Hơn nữa, từ thực tế Audi đưa rất nhiều phiên bản hiệu suất cao R và RS trong thời gian gần đây gây không mang lại hiệu quả đã khiến Mercedes sở mắc phải điều tương tự. Chi phí sản xuất cho một phiên bản AMG rất tốn kém cũng là một trong những lý do khiến Mercedes đưa ra quyết định này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất